ได้เวลารวมตัว! Wonder Teatime ปาร์ตี้น้ำชาแสนหวานเหล่าสาวโกธิค-โลลิต้าในญี่ปุ่น

ลูกไม้ ระบาย และชุดฟูฟ่อง

ภาพลักษณ์ต้นตำรับความน่ารักฉบับโกธิค-โลลิต้าที่หลายคนคงจะเคยรู้จักกันมาบ้าง

จริงๆ แล้วแฟชั่นโลลิต้าเริ่มต้นขึ้นในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงปลายของยุค 60's ก่อนจะเริ่มเป็นที่นิยมในช่วงปี 80's และเป็นที่นิยมขึ้นมาเรื่อยๆ จนเรียกได้ว่าถ้าไปฮาราจูกุในวันอาทิตย์ จะต้องพบเห็นหนุ่มสาวชาวโกธิคและโลลิต้าเข้าบ้างแน่ๆ

แต่พอถึงยุคที่โซเชียลมีเดียเริ่มบูม คนที่จะแต่งโกธิค-โลลิต้าออกจากบ้านก็เริ่มลดน้อยลง จนมีสาวคนหนึ่งเกิดไอเดียขึ้นมาว่าทำไมเธอถึงไม่จัดปาร์ตี้น้ำชาเพื่อให้คนที่ชอบโกธิค-โลลิต้าได้พบปะกันบ้างล่ะ?

นั่นจึงเป็นที่มาของ Wonder Teatime ปาร์ตี้น้ำชาในชุดฟูฟ่องของสาวๆ และหนุ่มๆ ที่หลงรักแฟชั่นโกธิค-โลลิต้าโดยเฉพาะ

อากิซุกิ ไอ จากสมาคมโกธิค โลลิต้าและพังก์ของแผนกแฟชั่นมหาวิทยาลัยวาเซดะ ได้เริ่มก่อตั้งปาร์ตี้น้ำชา Wonder Teatime ขึ้นตั้งแต่ปี 2015 โดยปาร์ตี้น้ำชาจะจัดขึ้นเป็นช่วงๆ เท่านั้น และรับผู้เข้าร่วมได้ในจำนวนจำกัด ซึ่งผู้ที่สนใจจะต้องสำรองที่นั่งก่อนเสมอ

ส่วนสถานที่ในการจัดงาน อาหารและธีมของปาร์ตี้ยังมีความหลากหลายเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ที่เข้าร่วมอยู่ตลอดเวลา เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นธีมวาเลนไทน์ที่มาพร้อมสีชมพูแสนหวานสมกับเป็นเดือนแห่งความรัก เดือนมีนาคมที่เปลี่ยนสถานที่ ไปจัดถึงโอซาก้า หรือปาร์ตี้ครั้งหน้าที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ที่มาในธีม 'Summer Time' ให้สีสันสดใสสมกับเป็นฤดูร้อน

ส่วนในด้านผู้เข้าร่วมปาร์ตี้ ไอได้บอกว่า Wonder TeaTime ยินดีต้อนรับทุกความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเพศหรือเชื้อชาติ จะมาครั้งแรก หรือมาคนเดียว ขอเพียงแค่มีใจรักโกธิคและโลลิต้าก็พอแล้ว

ดังนั้นในงานปาร์ตี้น้ำชาในแต่ละครั้งจึงมีทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ชาวญี่ปุ่นและต่างชาติเข้าร่วม เรียกได้ว่างานนี้ไม่มีเส้นแบ่งของเพศ จะหญิงจะชายก็ชอบโกธิค-โลลิต้ากันได้ทั้งนั้น เพราะเป้าหมายของทุกคนคือการสังสรรค์พบปะเพื่อนที่มีใจรักในแฟชั่นลูกไม้ระบายเหมือนกัน ที่นอกจากจะได้แต่งตัวน่ารักๆ มาพบกันแล้ว ยังได้จิบน้ำชาพร้อมแกล้มขนมสุดอร่อยอีกด้วย

ถึงแม้ว่างานปาร์ตี้น้ำชา Wonder TeaTime ตอนนี้จะจัดในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่หากใครสนใจอยากสังสรรค์กับชาวโกธิค-โลลิต้าก็สามารถเข้าร่วมได้ โดยกำหนดการและรายละเอียดการจัดงานครั้งต่อไป สามารถอ่านข้อมูลและสำรองที่นั่งที่นี่ได้เลย >> https://www.facebook.com/salonwonderteatime/

(รูปภาพจาก Wonder TeaTime)

FOLLOW US ON
FACEBOOK