เห็นแล้วต้องปักหมุด ! พามาอัพเดทคาเฟ่ร้านเด็ดใน Osaka ที่กำลังฮิตใน IG ของญี่ปุ่นขณะนี้

https://www.facebook.com/TheLighthouse-Coffee-1513066232326945/

โอโคโนมิยากิ ทาโกะยากิ ฯลฯ หากพูดถึงของกินโอซาก้าก็อาจจะนึกของเหล่านี้กันใช่ไหมล่ะ แต่ใครว่าจะมีแต่ร้านของคาวที่น่าสนใจล่ะคะ คาเฟ่ดี ๆ สวย ๆ ของที่นี่ก็มีเหมือนกัน ยิ่งใน Instagram นะคะ ชาวญี่ปุ่นที่มาโอซาก้าต่างพากันเช็คอินที่คาเฟ่เก๋ ๆ เพียบเลย ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนกันบ้างก็ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

CAFÉ & BOOKS BIBLIOTHEQUE

https://www.facebook.com/bibliothequeosaka/

มาเริ่มกันที่ร้าน คาเฟ่ แอนด์ บุ๊คส์ บิบลิโอเทค (Café & Books Bibliotheque : カフェ&ブックス ビブリオテーク) คาเฟ่ที่โด่งดังและมีสาขากระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น สำหรับที่โอซาก้าจะตั้งอยู่ที่เขตอุเมดะ และเมนูที่ควรจะมาทานกันให้ได้ก็คือ คอตต้อนแคนดี้ บอนบอน สมูทตี้ (コットン キャンディー ボンボン スムージー) ที่จะเป็นสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่ โปะด้วยครีมและสตรอว์เบอร์รี่เนื้อฉ่ำ ๆ สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ว่าจะเอาเป็น สายไหม โดนัท หรือวัฟเฟิลโคน แต่ละแบบตกแต่งแก้วออกมาได้สวยน่ารักแบบไม่มีใครยอมใคร

https://www.facebook.com/bibliothequeosaka/

และเนื่องจากชื่อร้านขึ้นต้นด้วยคำว่า Café & Books ด้านในร้านจึงมีการจัดหนังสือวางเอาไว้ให้อ่านหรือเลือกซื้อกัน บรรยากาศก็ดูอบอุ่นและเงียบสงบ จึงเหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

พิกัด : E-ma B1F 1 Chome-12-6 Umeda Kita-ku Ōsaka-shi Ōsaka-fu

เวลา : 11:00-23:30 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Osaka (大坂駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/xfkGzBv5toT2

เว็บไซต์ : http://www.bibliotheque.ne.jp/osaka/

 

THE LIGHTHOUSE COFFEE

https://www.facebook.com/TheLighthouse-Coffee-1513066232326945/

เรายังไม่หยุดความอลังการอยู่แค่ร้านแรก เพราะร้าน เดอะ ไลท์เฮาส์ คอฟฟี่ (The Lighthouse Coffee : ライトハウスコーヒー) เขาก็มีเมนู ฟรุ๊ตท์ทาวเวอร์ (フルーツタワー) ส่งเข้าประกวด ในหนึ่งแก้วประกอบไปด้วยผลไม้ปั่น ด้านล่างโปะด้วยโยเกิร์ตโฮมเมดและกราโนล่า ยังไม่พอแค่นั้น ด้านบนยังมีไอศกรีมนมสดฮ็อกไกโดสุดเข้มข้น เสริมท็อปปิ้งด้วยผลไม้ชิ้นโต ๆ พูนแก้ว ในเมนูฟรุ๊ตท์ทาวเวอร์ต่าง ๆ เราสามารถเลือกผลไม้ได้ แต่ที่ฮิตที่สุดก็ต้องยกให้เมนูสตรอว์เบอร์รี่เลย แก้วเดียวอร่อยด้วย ถ่ายรูปสวยด้วย ครบสุด ๆ

https://www.facebook.com/TheLighthouse-Coffee-1513066232326945/

บรรยากาศภายในร้านก็น่ารักสุด ๆ เพราะตรงกำแพงเขามีการวาดรูปประภาคาร หรือ Lighthouse ตามชื่อร้านเอาไว้ด้วย แนะนำให้นำแก้วฟรุ๊ตท์ทาวเวอร์มาถ่ายรูปกับตรงนี้ดูนะคะ

พิกัด : 1 Chome-4-3 Nishishinsaibashi Chuo-ku Ōsaka-shi Ōsaka-fu

เวลา : 11:00-21:00 น.

การเดินทาง : เดินถึงทันทีจากสถานีรถไฟ Shinsaibashi (心斎橋駅) ทางออก 7

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Kz4RHFAKN982

เว็บไซต์ : http://the-lighthouse-coffee.com/

 

GLORIOUS CHAIN CAFÉ

https://www.facebook.com/gloriouschaincafe/

ร้านต่อมาเป็นร้านภายใต้แบรนด์ DIESEL ของอิตาลี กลายเป็นร้าน กลอเรียส เชน คาเฟ่ (Glorious Chain Café : グロリアスチェーンカフェ) ที่เมนู ไอศกรีมเบอร์เกอร์ (アイスクリームバーガー) ของเขานั้นโด่งดังในอินสตาแกรมสุด ๆ ด้วยขนมปังชิ้นหนาประกบไอศกรีมลูกโต ๆ ที่อยู่ตรงกลาง ตกแต่งจานด้วยชิ้นเนื้อผลไม้หลากหลายชนิด กลายเป็นไอศกรีมเบอร์เกอร์ที่ชิ้นใหญ่ อลังการสุด ๆ

https://www.facebook.com/gloriouschaincafe/

ยิ่งถ้าช่วงไหนมีเมนูเฉพาะฤดูกาลนะจะยิ่งถ่ายรูปขึ้นสุด ๆ แถมบรรยากาศในร้านก็ตกแต่งอย่างสวยหรู ใครมาเป็นอันต้องแชะรูปอาหารกลับไปอวดเพื่อนกันทั้งนั้น

พิกัด : 1 F 3 Chome-12-9 Minamisenba Chuo-ku Ōsaka-shi Ōsaka-fu

เวลา : 11:00-23:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Shinsaibashi (心斎橋駅) ทางออก 1 เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/K47VJhntaXA2

เว็บไซต์ : https://www.diesel.co.jp/cafe/

 

COLONY by EQI

https://colonybyeqi.owst.jp/

ร้านต่อมาเป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ แต่เมนูอลังการมาก ตั้งอยู่ระหว่าง 2 สถานีใหญ่อย่างชินไซบาชิและนัมบะ นามว่า โคโรนี บาย อีคิวไอ (COLONY by EQI : コロニー) เมนูแนะนำและฮิตมาก ๆ ก็คือเมนู ซากุซากุ บ็อกซ์ ช็อตเค้ก (さくさく"BOXショートケーキ) เป็นช็อตเค้กสตรอว์เบอร์รี่ มีท็อปปิ้งเป็นผลไม้นานาชนิตเสิร์ฟมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมอยู่ในกล่องบิสกิตสุดน่ารัก ได้เป็นช็อตเค้กที่ไม่ซ้ำใคร

https://colonybyeqi.owst.jp/

นอกจากเมนูช็อตเค้กแล้ว เมนูขนมอื่น ๆ ของที่นี่ก็สวยงามและโดดเด่นไม่แพ้กัน อีกทั้งเชฟขนมหวานของที่นี่ก็ลงมือทำด้วยตัวเองทุกชิ้น สวย อร่อย แถมไม่แพง เหมาะกับการซื้อไปเป็นของขวัญให้คนที่คุณรักมาก ๆ เลยล่ะ หรือหากใครอยากนั่งทานภายในร้าน บรรยากาศของที่นี่ก็ตกแต่งอย่างน่ารัก โต๊ะทุกตัวทำจากไม้ และผนังก็ตกแต่งด้วยไม้และสีขาว ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากเลยค่ะ

พิกัด : 2 Chome-12-14 Nishishinsaibashi Chuo-ku Ōsaka-shi Ōsaka-fu

เวลา : 11:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Shinsaibashi (心斎橋駅) หรือสถานี Nanba (なんば駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/6kQ63isPLhT2

เว็บไซต์ : https://colonybyeqi.owst.jp/

 

DOTONBURI ZERO CAFÉ

https://www.surutto.com/asobonweb/special/summer_dessert/zero-cafe.html

และร้านสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำเพื่อน ๆ ให้มากันให้ได้ก็คือร้าน โดตงบุริ ซีโร่คาเฟ่ (Dotonburi Zero Café : 道頓堀ゼロカフェ) ที่โด่งดังในเมนู พาร์เฟ่ต์ มอนสเตอร์ (パフェ モンスター) ที่เขาบอกว่าเอามาจากเมนูออริจินอลของนิวยอร์คเป๊ะ ๆ บอกเลยว่าแก้วใหญ่มาก สามารถแบ่งกับคนข้าง ๆ ได้สบาย

https://www.surutto.com/asobonweb/special/summer_dessert/zero-cafe.html

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักและหลากหลาย เป็นสไตล์เรโทรนิด ๆ แค่เปลี่ยนมุมกล้องเล็กน้อยก็อาจจะได้มุมถ่ายรูปใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำกัน เอาพาร์เฟต์มอนสเตอร์มาถ่ายรูปตรงไหนก็สวย

พิกัด : 1-6-14 Dotonbori Chuo-ku Osaka Osaka

เวลา : 11:00-22:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Nanba (なんば駅) ทางออก 14 เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/evj4C9QeEAJ2

 

เรื่องจาก : aumo

FOLLOW US ON
FACEBOOK