Kafae Tuktheaw คาเฟ่เปิดใหม่!!! เอาใจสายเจแปน ด้วยการตกแต่งด้วยของเล่นญี่ปุ่น แท้ๆ อิมพอร์ตมาโดยตรง

กาแฟตึกแถว ได้ยินชื่อแบบนี้เป็นใครก็ต้องคิดว่าเป็นร้านกาแฟโบราณกันอย่างแน่นอน แต่ผิดคลาดนะจ๊ะ เพราะกาแฟตึกแถวเป็นคาเฟ่ที่พึ่งเปิดได้ไม่นานนี้เอง ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยพัฒนาการ 30 เป็นคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยของเล่นญี่ปุ่น ที่หาดูได้ยากในเมืองไทย

เจ้าของร้าน “ คุณบุ๊ง ” เจ้าของเพจ Garage Cube เล่าว่า ตัวเองเป็นคนชื่นชอบของเล่นญี่ปุ่นจึงสะสมมาเรื่อยๆ และนำมาตกแต่งบ้านของตัวเอง จนมีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก อยากเข้ามาดูของเล่นญี่ปุ่นต่างๆ ที่เขาสะสม จึงทำให้เกิดร้านกาแฟตึกแถวนี้ขึ้นมา…

เห็นแค่หน้าร้านก็ราวกับไปเที่ยวคาเฟ่ที่ญี่ปุ่น ทั้งป้าย ม้านั่ง ผนังร้าน ก็จัดให้ถ่ายรูปชิคๆ ไปอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลกันได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ

มาถึงตัวร้าน กาแฟตึกแถวมีสองชั้น ชั้นล่างเป็นคาเฟ่ สำหรับนั่งชิล ถ่ายรูปเล่น ที่ร้านนี้มีมุมถ่ายรูปอยู่รอบร้าน ถ่ายกันให้จุใจไปเลย หรือจะมานั่งทำงานเพลินๆ ก็ยังได้ เพราะที่นี่มีพร้อมทั้ง wifi และที่เสียบปลั๊ก ถ้าท้องเริ่มร้องทักก็สั่งของอร่อยทานได้เลย ทางร้านมีบริการครบ ไม่ว่าคุณจะอยากจิบเครื่องดื่ม ทานของคาว ลิ้มรสละมุนกับของหวาน นั่งทานฟินๆ พร้อมความรู้สึกผ่อนคลายไปกับของเล่นน่ารักๆ และเจ้าของร้านยังบอกอีกว่าสไตล์การตกแต่งในร้าน จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเบื่อ เอาใจใส่มากๆ เลยค่ะ

และตรงนี้ก็เป็นมุมที่เจ้าของร้านนำเสนอ นั่นก็คือมุมแยกขยะ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการใส่ใจในการทิ้งของประเทศญี่ปุ่นนั่นเองค่า

และเมนูที่เราจะพาทุกๆ คนมาชิมวันนี้คือ..

YuzuMizu น้ำส้มยูสุมิสึ (ราคา 65 บาท) เครื่องดื่มขายดีของทางร้าน เครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี สำหรับคนที่ไม่ดื่มชา กาแฟ แต่ต้องการความสดชื่นให้กับร่างกายค่ะ

Strawberrybanana (ราคา 75 บาท) กล้วยปั่นนมสดพร้อมซอสสตรอว์เบอร์รี่ เครื่องดื่มสีสวย หอมกลิ่นกล้วย รสกลมกล่อม พร้อมให้พลังงานกับร่างกายด้วยค่ะ

Hotdogpizzatoast (ราคา 60 บาท) ขนมปังโทสต์ร้อนๆ ที่มาพร้อมกับไส้กรอกไก่ชิ้นพอดีคำ และชีสยืดๆ สำหรับใครที่ไม่อยากทานข้าว เราแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ

#Gyudon (ราคา 95 บาท) #Butadon (ราคา 85 บาท) ข้าวหน้าเนื้อ และข้าวหน้าหมูสไตล์ญี่ปุ่น ตัวเนื้อรสชาตินุ่มลิ้น ทานคู่กับน้ำซอสหอมกลมกล่อม ที่เข้ากันมากๆ เมนูนี้อิ่มท้องแน่นอนค่ะ

Custard bread tuktheaw (ราคา 50 บาท) ปังสังขยาตึกแถว ขนมปังกรุบกรอบ ทานคู่กับซอสสังขยารสชาติเยี่ยม ถ้ามากับแก๊งค์เพื่อน ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาดนะคะ

ส่วนในชั้นที่สอง จัดเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ของเล่นญี่ปุ่น ที่มีตั้งแต่ชิ้นเล็กจนถึงไซส์บิ๊ก และถ้าใครชอบชิ้นไหนก็สามารถสอบถามพี่เจ้าของร้านได้เลย เพราะทางร้านไม่ได้มีไว้โชว์อย่างเดียว ยังขายของเล่นญี่ปุ่นที่มีในร้านอีกด้วย ถูกใจคนรักของเล่นญี่ปุ่นแน่นอน นักเสพของสะสมห้ามพลาดเลยทีเดียว

พิกัด : ปากซอยพัฒนาการ 30 (ข้างๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวเจริญพุงโภชนา)
เวลาเปิด/ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.30 – 19.30 น.
โทร : 082-5844073

FOLLOW US ON
FACEBOOK