ได้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่ญี่ปุ่น ใน Ma-Ke`Inu ร้านเล็กๆ ย่านลาดพร้าว ที่ชวนให้เพลินทุกอณูพื้นที่

ในญี่ปุ่นสิ่งที่จะต้องเห็นจนชินตา คือบรรยากาศบ้านเรือนที่เหมือนถูกย่อไซส์ แต่สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างมีประโยชน์ เช่นเดียวกับร้านอาหารตามเมืองใหญ่ ที่พอเปิดประตูเข้าไปจะเจอที่นั่งเป็นบาร์ และโต๊ะนั่งทานอยู่ 3 -4 โต๊ะ พื้นที่เล็กๆ ก็เปิดร้านอาหารได้

เดินเข้ามาในลาดพร้าวซอย 4 ราวๆ 100 เมตรก็จะเจอกับร้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่

ต้อนรับด้วยตัวการ์ตูนที่คุ้นเคย

ซึ่งพอได้มาเจอร้านอาหารที่แอบอยู่ในย่านลาดพร้าวซอย 4 ฝั่งตรงข้ามคือ ยูเนี่ยนมอลล์ และถัดไปคือเซ็นทรัลลาดพร้าว จะได้มาเจอกับร้าน Ma-Ke`Inu (อ่านว่า มา เกะ อินุ) แปลว่า Loser แค่ชื่อร้านก็เท่ไม่เบาแล้ว ดูภายนอกร้านเล็กกกก… ฟีลลิ่งเดียวกับร้านที่ญี่ปุ่นอย่างไรอย่างนั้น พอเปิดประตูเข้าไป ที่นั่งถูกจัดให้เป็นบาร์ชมเชฟทำอาหาร มีโต๊ะสำหรับนั่งได้ 3-4 คน อยู่ 2 โต๊ะ แต่ไม่ต้องกลัวนั่งไม่พอ เพราะที่ร้านมีชั้น 2 ที่รองรับลูกค้าได้อีกจำนวนมาก สิ่งที่สัมผัสได้อย่างแรกคือบรรยากาศเล็กๆ แต่อบอุ่น ชวนสนุกไปกับการตกแต่งที่เหมือนหลุดจากการ์ตูนวัยเด็กที่หลายคนคุ้นเคย ล้วนเป็นของสะสมของเจ้าของร้านที่มีกันหลายคน ต่างร่วมด้วยช่วยกันนำมาตกแต่งให้ร้านดูเก๋แปลกตา

บรรยากาศชิลๆ ด้านในร้าน

                นอกจากของสะสมที่นำมาตกแต่งในร้าน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าเจ้าของเองต่างก็สนใจในความเป็นญี่ปุ่นมานาน รวมถึงประสบการณ์การทำอาหารก็ได้จากสูตรคุณแม่ที่เรียนรู้มาตั้งแต่เด็ก ทำให้เกิดไอเดียผุดเป็นร้านนี้ขึ้น โดยอยากจะตอบโจทย์ให้เป็นอาหารที่ทานง่ายๆ ทานพออิ่มเป็นมื้อๆ หรือมาพบปะกับเพื่อน ทุกคนก็จะพบกับเมนูที่หลากหลาย แต่ทุกเมนูรสชาติไม่เหมือนที่อื่น เพราะสูตรเฉพาะของทางร้านที่คัดสรรมาให้เป็นเอกลักษณ์

“ไข่ม้วนย่าง” (Tamagoyaki) หน้าตาเป็นอย่างนี้ 100 บาท

                มาว่ากันที่เมนูที่ผู้เขียนได้ลิ้มลองกันบ้างดีกว่า เมนูเด็ดติดระดับ 3 ดาวที่ต้องลอง คือ “ไข่ม้วนย่าง” อร่อยถูกปากผู้เขียนมาก ด้วยรสชาติเค็มๆ ที่ตัดกับไชเท้าและวาซาบิ ซึ่งเข้มข้นขึ้นจมูกแบบกำลังดี เป็นวาซาบิที่ทางร้านทำสดๆ สิ่งที่ดีของเมนูนี้อีกอย่างคือ เนื้อไข่ที่แน่นและนุ่มมากจริงๆ

“สลัดเต้าหู้ทอด” (Agedashi Tofu Salad) 120 บาท

                เมนู “สลัดเต้าหู้ทอด” แนะนำว่าพอเสิร์ฟถึงโต๊ะ จานนี้ควรทานก่อนเป็นอย่างแรก เพื่อไม่ทิ้งให้ผักอมน้ำมันจนเกินไป น้ำสลัดเข้ากับเต้าหู้มาก มีกลิ่นงาหอมๆ รสออกเปรี้ยวๆ หวานๆ เป็นออเดิร์ฟที่ทานเพลินๆ

“ข้าวหน้าปลาแซลม่อน” (Salmon Don Teriyaki) 180 บาท

                มาถึงเมนูข้าวกันบ้าง “ข้าวหน้าปลาแซลม่อน” มีทั้งแบบซอสเทริยากิกับแบบย่างเกลือ ผู้เขียนเลือกซอสเทริยากิ เป็นจานที่อิ่มมากเพราะที่นี่ให้ข้าวเยอะ แบบที่เรียกได้ว่า ผู้ชายกินอิ่ม...ผู้หญิงกินจุได้เลย ส่วนปลาแซลมอนรสดีได้มาตรฐาน

“โฮตาเตะด้ง” หอยเชลล์มาเต็มๆ 320 บาท

                จานสุดท้าย “โฮตาเตะด้ง” หอยเชลล์เต็มๆ ราดซอสพอขลุกขลิก โปะลงบนข้าวที่นุ่มเหมือนข้าวที่ทานที่ญี่ปุ่นไม่มีผิด รสชาติหอยเชลล์ดีมาก คนชอบทานหอยต้องถูกใจเมนูนี้

เป็นมื้อที่ทั้งอิ่มอร่อยกับรสชาติอาหารญี่ปุ่นที่มีสไตล์ ทานง่ายได้ทุกเพศทุกวัย ราคากลางๆ แถมได้เพลินกับบรรยากาศชิลๆ ดูอบอุ่นชวนย้อนให้เรากลับสู่วัยเด็ก ซึ่งเป็นเสน่ห์ของร้านที่สร้างความประทับใจให้ผู้ที่มาลิ้มลอง

บรรยากาศอบอุ่นภายในร้าน

                ทำงานมาเหนื่อยๆ ถ้าได้ทานมื้อเย็นในพื้นที่แสนสบายใจ ได้พักเรื่องวุ่นๆ แล้วสั่งอาหารเมนูที่อยากทาน ดื่มน้ำเย็นๆ แค่นี้ความสุขก็เกิดขึ้นได้ในร้านเล็กๆ แห่งนี้

คำคมบาดใจประจำร้าน

พิกัด : ลาดพร้าวซอย 4

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีพหลโยธิน ทางออกที่ 1 แล้วเดินเข้าซอย ไม่ถึง 100 เมตร

เวลา : 17.00 – 00.00 น.

เบอร์โทรร้านค่ะ 098-749-9353

FOLLOW US ON
FACEBOOK