ตามไปชมชมซากุระในรูปแบบของแสงสีเสียงสุดอลังและดิจิทัลอาร์ตที่งาน “Nihonbashi Sakura Festival 2019”

กลับมาอีกครั้งกับอีเว้นท์ประจำฤดูใบไม้ผลิที่น่าไปที่สุดในรอบปีของประเทศญี่ปุ่นกับงาน “Nihonbashi Sakura Festival 2019” ซึ่งจัดในเขตนิฮงบะชิ โตเกียว ในวันที่ 15 มีนาคม - 7 เมษายน 2019

อย่างไรก็ตาม ที่โตเกียวจะมีชมซากุระชื่อดังอยู่ 2 ที่นั่นคือ ถนนซากุระแห่งเอโดะ (Edo Sakura Toori) และถนนซากุระนิฮงบาชิ (Nihonbashi Sakura Toori)

ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ภายในงานสามารถเพลิดเพลินไปกับจุดชมดอกซากุระ ท่ามกลางบรรยากาศอันโรแมนติกในยามค่ำคืนที่ใช้ศิลปะและเทคโนโลยีดิจิตอลผสานกับกลิ่นอายของวัฒนธรรมดั้งเดิมของนิฮงบาชิ โดยไฮไลท์เด็ดของงาน Nihonbashi Sakura Festival อยู่ที่ The Tree of Light ซึ่งก็คือ ต้นซากุระจําลองที่สูงถึง 8 เมตร ที่ใช้ไฟ LED กว่า 100,000 ดวง ทำให้ผู้ชมรู้สึกสัมผัสบรรยากาศ และเติมเต็มประสบการณ์ชมซากุระได้อย่างเต็มที่ นอกจากต้นซากุระแล้วยังมี พรมซากุระ (Sakura Carpet) ที่มีความยาวกว่า 16 เมตรตั้งแต่ศาลเจ้าฟุคุโทคุถนนซันโด-นากะโดริ ช่วงเวลา 17:00 – 20.00 น. โดยลวดลาย แสง สี เสียง จะเปลี่ยนไปตามการเคลื่อนไหวของคนที่เดินบนพรม

ถ้าเดินจนเหนื่อยแล้วก็สามารถไปอิ่มอร่อยกับเมนูซากุระจากร้านค้ากว่า 190 ร้านในชื่อว่า Nihonbashi Sakura Menu Walk ที่เสิร์ฟเฉพาะช่วงเวลานี้เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม

ระยะเวลา : 15 มีนาคม 2019 – 7 เมษายน 2019

สถานที่ : บริเวณ NIHONBASHI-YAESU-KYOBASHI TOKYO, OVOL Nihonbashi Building, COREDO Muromachi 1/2/3, GRANROOF (Tokyo Yaesu Exit), Mitsui Main Building

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินโตเกียวเมโทรสาย Hanzomon ลงสถานี Mitsukoshimae เดินอีก 5 นาที หรือรถไฟ JR สาย Chuo Sobu สถานี Shin-Nihonbashi

ช่วง Light-up ของ The Tree of Light  ที่ Fukutoku Garden 16.00-20.00 น.

https://goo.gl/maps/Jp1vJHKfa4U2

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : nihonbashi-tokyomitsuifudosanwalkerplus

FOLLOW US ON
FACEBOOK