Uchidaya Ramen ราเมนเส้นพริก ความอร่อยที่น่าลิ้มลอง

ราเมนเจ้าดังจากโยโกฮาม่าที่ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 1 ของภูมิภาคคันโต เปิดสาขาในไทยมานานกว่า 5 ปีแล้ว ปัจจุบันมี 2 สาขา คือที่ตึกซอยธนิยะ เดินทางง่ายๆ ด้วย BTS/MRT หรืออีกสาขา ที่ซอยสุขุมวิท 39

วันนี้เรามาที่สาขาสุขุมวิท 39 กันค่ะ มีที่จอดรถค่อนข้างสะดวก ร้านอยู่ในซอยลึกค่อนข้างหายากหน่อยๆ แต่กลิ่นอายความญี่ปุ่นมาเต็ม ด้วยแถวนั้นเป็นชุมชนชาวญี่ปุ่น และอยู่บริเวณตึกเดียวกับ Fuji supermarket สาขา2 ระหว่างที่คุณแม่บ้านชาวญี่ปุ่นเลือกซื้อของ คุณพ่อก็สามารถมานั่งรอด้วยการกินราเมนได้ หรืออาจเป็นที่นัดสังสรรค์ของเหล่าชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงค่ะ

Uchidaya ramen มีจุดเด่นที่ราเมนเส้นพริก ทำจากพริก Ichimi นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น นวดให้เข้ากับเส้นราเมน ทำให้เส้นราเมนมีรสเผ็ดร้อนไปในตัว เมนูแรกที่เราเลือกคือ SAAP no.5 (219 บาท) ที่ทางร้านบอกว่า Must Try !

น้ำซุปรสเผ็ดจัดจ้านผสมไข่ค่อนข้างข้น ใส่เต้าหู้และหมูสับ ทานพร้อมกับเส้นพริกแล้วยิ่งเข้ากัน รสชาติเผ็ดพอสมควร อร่อยค่ะ ยิ่งถ้าเป็นคนชอบกินเผ็ดแล้วแนะนำว่าไม่ควรพลาด

เส้นพริกเน้นๆ และสีจัดจ้านของซุป

ราเมนพิเศษอีก 2 แบบ คือ Black ramen ที่น้ำซุปเคี่ยวกับกระเทียมจนข้น และ Red ramen ที่ได้จากมิโสะแดง

ชามนี้ Black Ajitama ramen (240 บาท) เป็นเส้นราเมนแบบเส้นบาง ท้อปปิ้งด้วย ไข่ยางมะตูม และหมูชาชู ซุปกระเทียมสีดำเข้มข้น หอมกระเทียมมากๆ ผู้คลั่งไคล้กระเทียมต้องลองค่ะ

แต่ด้วยความข้นมากๆ อาจจะเลี่ยนได้นิดหน่อย เลยสั่งไก่คาราเกะ (100 บาท) มากินด้วยกัน ตัวไก่นุ่มดีค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับซอสมายองเนสรสเปรี้ยวนิดๆ

ทางร้านมีราเมนอีกหลายแบบมากค่ะ ซึ่งทุกเมนูสามารถเปลี่ยนเป็นเส้นพริกได้หมด และยังลดขนาดของราเมนสำหรับคนกินน้อย ซึ่งจะลดปริมาณเส้นลงครึ่งหนึ่งแต่เครื่องเท่าเดิมค่ะ หรือจะเพิ่มเส้นก็ทำได้ตามใจชอบ ส่วนตัวประทับใจราเมนเส้นพริกของที่นี่ อร่อยมากจริงๆ อยากจะสั่งเส้นพริกไปลองกินคู่กับราเมนแบบอื่นๆอีก นอกจากนั้น ถึงแม้จะเป็นร้านราเมนแต่ก็ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ชาฮั่งหรือข้าวผัด ที่น่ากินมากเช่นกัน

Contact info

Uchidaya Ramen

Location : สาขา 1 ซอยธนิยะ เปิดทุกวัน เวลา 11.00-02.00 น.

สาขา 2 สุขุมวิท 39 เปิดทุกวันเวลา 11.00-24.00 น.

Tel : 02-2377365

Facebook : https://www.facebook.com/uchidayaramen/

FOLLOW US ON
FACEBOOK