Tealily Cafe – Matcha Cafe for Matcha lover กับบ้านหลังใหม่ที่เอกมัยซอย 12

คาเฟ่โฮมมี่สไตล์ญี่ปุ่น น่ารัก อบอุ่น ร้าน Tealily ตกแต่งเรียบง่าย ผนังฉาบปูน เคาท์เตอร์เครื่องดื่ม และโต๊ะเก้าอี้ไม้ เจ้าของร้านได้ไปศึกษาเรื่องชาจากประเทศญี่ปุ่น และเลือกใช้ชาคุณภาพจากเมือง Uji มาทำเป็นเครื่องดื่มและขนมให้เราได้กินกัน ถือว่าพลาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ชื่นชอบชาเขียว

ฉลองครบ 3 ปีของ Tealily ได้ย้ายบ้านมาเปิดที่เอกมัย ซอย 12 เข้ามาจากปากซอยแค่ประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ติดกับ Euro Huas หาไม่ยากค่ะ แต่ที่จอดรถจะหายากหน่อย ใครหาร้านไม่เจอโทรถามที่ร้านได้เลย

 

 

 

เครื่องดื่มมีหลายรูปแบบมีทั้งแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม  และประยุกต์

ใครชอบชาเขียวแบบเข้ม หรือจะชอบแบบนมนุ่มๆ ขอคำแนะนำได้

วันนี้เราเลือกเป็นแบบเบสิกเข้มกลางๆ ใส่นมให้มีความนุ่มนวล สั่งมาทั้งแบบร้อนและเย็นเลยค่ะ แบบร้อนจะได้รสชาติเข้มข้นดีค่ะ แต่ด้วยความร้อนของอากาศบ้านเราช่วงนี้พอไปกินแบบเย็นก็จะรู้สึกสดชื่นกว่า

Ice Matcha Latte 135 บาท

Matcha Latte 130 บาท

ขนมที่ร้านก็จะใช้ชาเขียวเป็นส่วนประกอบเช่นกัน ขนมเราลองเป็น Hojicha แทน Matcha เพราะอยากได้กลิ่นหอมๆ ของชาเขียวที่ผ่านการคั่วมา

Hojicha Shiratama Dango 155 บาท

ประกอบด้วยดังโงะหนึบๆ 4 ลูก ถั่วแดงบด และซอส Hojicha แต่ถ้าใครไม่กินถั่วแดง แจ้งได้เลย ทางร้านจะเปลี่ยนถั่วแดงออกและเพิ่มดังโงะให้เป็น 6 ลูกด้วยนะ

เมนูสุดท้าย เป็นเมนูที่เราตั้งใจอยากมาลอง เพราะเป็นเมนูใหม่ ฉลองเปิดบ้านใหม่

Hojicha Banoffee 225 บาท

ด้านล่างเป็นฐานโอรีโอ้ คั่นด้วยชั้น Hojicha เข้มข้น ต่อด้วยกล้วย และครีมสด โรยหน้าด้วยผง Hojicha  อีกที ต้องขอบอกว่า อร่อยมากกก ชิ้นไม่เล็กเลย แต่อร่อยขนาดนี้กินเพลินแปปเดียวหมดค่า

เราขอแนะนำเมนูอื่นๆที่น่าสนใจเพิ่มเติม คือ Matcha Brownie เห็นจากโต๊ะอื่นแล้วน่าลองมากๆ รวมถึงมีเมนูดับร้อนอย่างไอศกรีมที่ทางร้านทำเองหลายรสให้เลือกค่า หรือน้ำแข็งไสคากิโกริก็มีนะคะ

 

 

 

ไปช่วงวันหยุดคนจะเยอะน้า อาจจะต้องรอคิวกันนิดหน่อย

ทางร้านแอบบอกมาว่าช่วงเช้าคนจะน้อยกว่าช่วงบ่าย

ใครอยากได้บรรยากาศสบายๆ นั่งชิวได้นานหน่อย ก็ลองไปตอนเช้าดูนะคะ

 

Contact info

Tealily Cafe

Location : เอกมัย ซอย 12 เขต วัฒนา กรุงเทพฯ

Opening hours : พฤ. - จ.10:30 - 18:30 น (หยุดวันอังคารและ พุธ)

Tel : 02-0198287

Facebook : https://www.facebook.com/tealilymatchahouse/

FOLLOW US ON
FACEBOOK