อัพเดท 2 คาเฟ่เปิดใหม่ใน Omotesando ที่กำลังฮิตจนคนล้นร้านในขณะนี้

ไหนๆ ใครกำลังจะมีแพลนไปย่านโอโมเตะซันโด (表参道 / Omotesando) แห่งโตเกียวบ้างคะ ถ้ามีแพลนจะไปกันล่ะก็ขอบอกไว้เลยว่าห้ามพลาดคาเฟ่เปิดใหม่ทั้ง 2 แห่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปในวันนี้นะ เพราะกำลังฮิตหนักมาก ! ฮิตยังไงน่ะเหรอ ? หนึ่งเลยคือเมนูของเขาไม่ธรรมดา และสอง...หลักฐานก็คือ มีลูกค้าต่อแถวจนล้นร้านกันทุกวัน เอาล่ะค่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูกันดีกว่าว่าทั้งสองร้านนี้เด็ดยังไงบ้าง

 

CHAVATY (チャバティ) ร้านชานมน้องใหม่ แต่รับรองเลยว่าเด็ด !

ร้านแรกที่เราจะพามาเป็นร้านชานมที่ดูไม่เหมือนร้านชานม ชื่อว่า ชาวาตี้ (CHAVATY : チャバティ) ที่เพิ่งจะมาเปิดที่ย่านโอโมเตะซันโดสดๆ ร้อนๆ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้เอง

ชาของร้านนี้ใช้ชาพันธุ์อูว่า (Uva) จากศรีลังกาที่เขาบอกว่าเป็นชาที่เข้ากับนมมากที่สุดในโลก รสของชานมมีความเข้มข้นมาก รสหวานค่อนข้างเจือจางทำให้รสของชาจะไม่ไปรบกวนรสชาติอื่นๆ ของขนม ฟองนมนุ่มๆ ที่อยู่ด้านบนของชาจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความหวาน แถมกลิ่นของชาก็ยังหอมอบอวลสุดๆ มาพูดถึงขนมกันบ้าง ขนมที่เข้ากันได้ดีกับชาที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอเช่นกันก็คือ สโคนตามสไตล์อังกฤษแท้ๆ หรือว่าจะเป็นเยลลี่รสชาแสนอร่อย รวมไปถึงเทอร์รีน อาหารสัญชาติฝรั่งเศสก็มีให้ลองชิมเช่นกัน

แน่นอนว่ากว่าจะได้เข้าไปนั่งในร้านเราต้องผ่านด่านการต่อคิวกันให้ได้ก่อน แต่หากใครไม่ชอบรอนานก็แนะนำให้ซื้อแบบเทคเอาท์ไปเลยดีกว่า เราสามารถซื้อสโคน ซอฟต์ครีม และแน่นอนเลยคือ ชา ที่บรรจุใส่ขวดดีไซน์น่ารักๆ เอากลับไปทานที่บ้านได้ ในช่วงตอนกลางวันคนจะเยอะมากเมื่อเทียบกับตอนกลางคืน แต่ก็ต้องระวังว่าหากมาตอนช่วงก่อนร้านจะปิด ขนมหรือชาบางอย่างก็อาจจะหมดเสียก่อน

CHAVATY (チャバティ)

ที่อยู่ : 4-6-9 Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : 10:00-20:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีโอโมเตะซันโด (表参道駅) ทางออก A2 เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/D1ivw4mUb2x

 

LOTUS(ロータス) ที่โด่งดังจากขนมลูกพีช !

มาต่อกันที่ร้านที่สองซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากร้านแรก ร้าน โลตัส (LOTUS : ロータス) ที่เมื่อช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นที่ผ่านมาร้านนี้เขาเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากเพราะเมนู มารุโกโตะพีช (Marugoto Peach : まるごとピーチ) ขนมรูปลูกพีชสีชมพูมุ้งมิ้งที่เหมือนของจริงมากเวอร์ เขาว่ากันว่าถ้าอยากจะกินเราจะต้องไปต่อแถวล่วงหน้าก่อนเริ่มขายเป็นชั่วโมงเลยนะถึงจะไม่พลาด

เมนูมารุโกโตะพีชอันโด่งดังของร้านนี้เขาเด็ดสมกับคิวอันยาวเหยียดด้านหน้าร้านจริงๆ เจ้าลูกกลมๆ สีส้มๆ อมชมพูระเรื่อที่วางอยู่บนโต๊ะเมื่อใช้มีดหั่นเข้าไปถึงด้านในแล้วเราก็จะพบกับไส้คัสตาร์ดรสวานิลลาผสมกับเนื้อพีชที่ดูนุ่มนิ่มชวนให้น้ำลายไหล

จริงๆ แล้วเมนูนี้เราสามารถสั่งซื้อกลับบ้านได้โดยไม่ต้องรอเข้าไปนั่งในร้าน แต่บอกไว้ก่อนว่าใครดวงดีคนนั้นได้ไปนะ เพราะเขาขายดีมากจริงๆ แต่ขอกระซิบนิดนึงว่าเจ้าเมนูลูกพีชอันนี้จะอยู่กับเราถึงแค่ช่วงหน้าร้อนเท่านั้น ใครไปไม่ทันก็อย่าเพิ่งถอดใจเพราะเมนูอื่นๆ ในร้านก็เด็ดไม่แพ้กัน แถมตัวร้านก็สวยมาก สายฮิปรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

LOTUS(ロータス)

ที่อยู่ : 4-6-8 Jingumae Shibuya-ku Tokyo

เวลา : 11:00-02:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีโอโมเตะซันโด (表参道駅) ทางออก A2 เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/WLxM8hjWZtQ2

เว็บไซต์ : http://www.heads-west.com/index.html

FOLLOW US ON
FACEBOOK