สัมภาษณ์พิเศษ Makeup Trainer ของ JILL STUART

ในฉบับนี้ ทาง WOM JAPAN ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณ ยูกิ วะคุดะ  Makeup Trainer  จากแบรนด์ Jill Stuart ที่บินตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อเทรนการแต่งหน้าให้กับสาวไทย หากใครที่กำลังจะมีแพลนไปชมซากุระในเดือนมีนาคม เมษายนนี้แล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดกับคอลัมน์นี้ เพราะเราจะมาอัพเดทเทรนด์การแต่งหน้าฤดูใบไม้ผลิปี 2017 และพูดถึงแบรนด์ไปพร้อมๆกัน!!  

เสน่ห์ที่ทุกคนต้องหลงใหลกับแบรนด์เครื่องสำอาง Jill Stuart…

อันดับแรกเลยคือแพ็คเกจที่รูปทรงดุจเม็ดอัญมณี  ดีไซน์ให้ดูวินเทจด้วยลายละเอียดที่ประณีต ทำให้ภาพลักษณ์ดูน่ารักนุ่มนวลแต่แฝงไปด้วยความหรูหราน่าค้นหา และน่าเป็นเจ้าของ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ Jill Stuart ยังมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่สดใสไม่เหมือนใคร อย่างสาวๆไทยจะชอบน้ำหอมกันมาก จึงไม่แปลกที่ Jill Stuart Crystal Bloom Snow จะขายดีเป็นอันดับหนึ่ง เสน่ห์อีกอย่างของ Jill Stuart ที่พลาดไม่ได้คือความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ เพราะกลุ่มลูกค้าของเรานั้นมีตั้งแต่กลุ่มเด็กสาวนักศึกษา ไปจนถึงกลุ่มของสาวออฟฟิซวัยทำงานที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีสีสันหลากหลายตลอดจนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า-ผิวกาย ก็มีให้เลือกสรรอย่างจุใจ เหมาะกับสาวๆทุกสไตล์เลยค่ะ

สุดท้ายที่ทุกคนปลื้มในแบรนด์ Jill Stuart คงเพราะว่าเราเป็นหนึ่งในแบรนด์ของ KOSE ซึ่งเน้นเรื่องคุณภาพสินค้าระดับต้นๆของโลก และทุกอย่างผ่านการคิดการออกแบบให้ใช้งานง่าย อย่างผลิคภัณฑ์เมคอัพของ Jill Stuart นั้น คุณก็สามารถแต่งหน้าตัวเองได้อย่างง่ายดายและออกมาดูดีสวยงาม  แม้ว่าคุณจะไม่มีฝีมืหรือสกิลในแต่งหน้ามากมายนัก

แพ็คเกจที่รูปทรงดุจเม็ดอัญมณี

แพ็คเกจที่รูปทรงดุจเม็ดอัญมณี

ใครกันที่หลงใหลในผลิตภัณฑ์ของ Jill Stuart

อยากบอกว่าเป็นสาวๆทุกคนเลยค่ะ คือผู้หญิงของ Jill Stuart ต้องเป็นสาวที่ขอบของสวยๆงามๆ และไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เธอก็อยากจะคงความสวยแบบนั้นเอาไว้เสมอ หรือสาวสุขุมที่ชอบสไตล์วินเทจซึ่งที่ว่ามาทั้งหมดนี้ก็เป็นกลุ่มลูกค้าในเมืองไทยทั้งนั้นเลยค่ะ

สิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อแวะเข้าร้าน Jill Stuart

ก่อนที่จะมาเป็นแบรนด์เครื่องสำอางนั้น คุณ Jill  Stuart เป็นดีไซน์เนอร์ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าที่โด่งดังในนิวยอร์กได้กล่าวไว้ว่า ผู้หญิงที่ดูน่ารักมักจะมีแก้มแดงอมชมพูระเรื่ออยู่ตลอดเวลา จึงนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการคิดสีสันของบลัชออน เพื่อที่จะแต่งหน้านางแบบที่เดินบนรันเวย์ NY Collection และกลายมาเป็นเครื่องสำอาง Jill  Stuart ในที่สุด

และนี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ บลัชออน Mix Blush Complex N เป็นผลิตภัณฑ์ยอดฮิต ลิปสติกรุ่น Rouge My Dress ที่มีเนื้อลิปเนียนนุ่มให้สีสันติดทนชัด มอบความแวววาวให้ริมฝีปาก พร้อมแพ็คเกจที่ดูน่ารักก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกันค่ะ และอีกหนึ่งสินค้ายอดนิยมที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั้นคือ Hand Mirror หรือที่สาวๆเรียกกันติดปากว่า "กระจกเจ้าหญิง" ที่มีดีไซน์ที่สวยงามพร้อมกระจกที่ใสและให้ความคมชัด เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆทั่วโลกอยากมีไว้ครอบครอง

นอกจากนั้นไลน์ผลิตภัณฑ์น้ำหอมก็เป็นที่ชื่นชอบไม่แพ้กัน อย่างกลิ่น Crystal Bloom Snow เป็นที่นิยมมากในกลุ่มคนไทย แนะนำว่าให่ไปลองกลิ่นที่เค้าน์เตอร์ดูนะคะ แล้วคุณจะติดใจอยากซื้อกลับบ้านแบบไม่รู้ตัว

Hand Mirror กระจกเจ้าหญิงไอเท็มสุดฮิต

Hand Mirror กระจกเจ้าหญิงไอเท็มสุดฮิต

น้ำหอมของ Jill Stuart ในแพคเกจสุดน่ารัก

น้ำหอมของ Jill Stuart ในแพคเกจสุดน่ารัก

พูดถึงสไตล์การแต่งหน้าของสาวไทยและญี่ปุ่น

สาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่แล้วจะชอบลุคดูธรรมชาติ Makeup no Makeup ส่วนสาวไทยมักจะชอบการแต่งหน้าที่สามารถเปลี่ยนลุคได้ตลอด ซึ่งทำให้การแต่งหน้าดูสนุก มีสีสัน ซึ่งผลิตภัณฑ์ Jill Stuart นั้นมีสีสันให้เลือกมากมาย จึงเป็นที่ถูกใจของสาวไทยที่รักการแต่งหน้า นอกจากเครื่องสำอางที่ขายดีแล้วยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายและเส้นผมก็ได้รับความนิยมด้วยเช่นกัน อาจจะเป็นเพราะกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ 

และที่ทำให้เซอร์ไพร้ส์มากที่สุดคือว่าที่เปิดเคาน์เตอร์วันแรกที่สยามพารากอน มีสาวๆมาเข้าแถวรอเพื่อที่จะซื้อ Hand Mirror ถึง 300 กว่าคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากที่สาวๆไทยให้การต้อนรับแบรนด์ของเราเป็นอย่างดี

สวยก่อนในกับเทรนด์การแต่งหน้าต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ 2017

ปีที่แล้วสาวๆจะนิยมทาปากด้วยสีสดๆ เพื่อให้ดูโดดเด่น แต่มาปีนี้เทรนด์การแต่งหน้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะเน้นไปที่ดวงตาค่ะ โดยเฉพาะสีโทนน้ำเงิน หรือ โทนสีเทาอมฟ้า

พูดถึงตัวเองบ้าง

หลังจากที่จบโรงเรียนสายอาชีพด้านการแต่งหน้า ก็ได้เข้าทำงานเป็นสไตล์ลิสให้กับเจ้าสาว รู้สึกมีความสุขเวลาที่ทำให้ผู้หญิงสวยขึ้นและมั่นใจขึ้น ทำไปสักพักก็รู้สึกว่ายังไม่ค่อยตอบโจทย์สำหรับตัวเองสักเท่าไหร่ค่ะ เราไม่ได้อยากทำให้ผู้หญิงสวยขึ้นเฉพาะในวันพิเศษ แต่เราอยากทำให้ผู้หญิงดูสวยได้ในทุกๆวัน นั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นการทำงานที่ Jill Stuart ค่ะ ตอนแรกเป็นแค่ BA แต่งหน้าและคอยแนะนำเครื่องสำอางให้ลูกค้า ทำไปเรื่อยๆทุกวันๆ ก็ยิ่งสนุกและคิดว่าไม่มีสิ่งไหนที่จะทำให้เรามีความสุขเท่ากับตอนที่เราได้เห็นรอยยิ้ม และได้รับคำชมจากลูกค้า ตอนนี้ประจำตำแหน่งเป็น Makeup Trainer ผู้เชี่ยวชาญการสอนวิธีการแต่งหน้าให้ลูกค้าแก่ BA ที่เคาน์เตอร์ของ Jill Stuart ยิ่งพอเราคิดว่าสาวๆ BA ของเราจะทำให้ลูกค้ายิ้มได้ไหมนะ ก็ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้เราอยากจะทำงานนี้ต่อไปเรื่อยๆค่ะ

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS