เกย์หล่อบอกต่อด้วย ตามมาดูผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายบนเวที Mr. Gay Japan 2020

ปกติเรามักจะพบเห็นสาวงามในชุดว่ายน้ำมาเดินประชันกันบนเวทีประกวดต่าง ๆ แต่งานนี้ต่างออกไป เพราะชายหนุ่มรูปหล่อ แต่ไม่ขอข้องแวะกับผู้หญิงจาก 24 ประเทศทั่วโลก พร้อมใจกันใส่ชุดว่ายน้ำตัวจิ๋ว เพื่ออวดความหล่อเท่ แบบผู้ชายคูล ๆ ที่ชอบผู้ชายด้วยกันเอง บนเวที Mr Gay World ซึ่งเป็นรายการประกวดที่ทรงอิทธิพลมากสำหรับเหล่าบรรดาเพศทางเลือก

จริง ๆ แล้วการประกวด Mr Gay World Competition นั้นมีมาแล้วเกือบ 10 ปี แต่ประเทศญี่ปุ่นเพิ่งมีโอกาสได้ร่วมงานกับเขาได้เพียง 3 ปีเท่านั้น และแน่นอนว่าเกย์หล่อชาวญี่ปุ่นก็มีสิทธิ์ลุ้นตำแหน่งชนะเลิศของเวทีการประกวดในปีนี้ เพราะในตอนนี้ตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นได้รับการคัดเลือกให้ร่วมประกวดในรอบสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทางญี่ปุ่นจะคัดเลือก Mr Gay Japan ซึ่งจะประกวดรอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายนนี้ จากการตอบคำถามเกี่ยวกับแคมเปญการรับผิดชอบทางสังคม เพื่อคัดเลือกตัวแทนเกย์หนุ่มจากญี่ปุ่นไปประกวด Mr Gay World ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในประเทศแอฟริกาใต้ อย่าลืมตามไปกด Like บน Instagram ให้เขาด้วย อย่างน้อยก็จะได้ครองตำแหน่ง Best Social Media Award หรือตำแหน่งขวัญใจโซเชียลนั่นเอง โดยลิสต์ของผู้เข้าประกวดรอบสุดท้ายของ Mr Gay Japan 2020 มีดังต่อไปนี้

 

https://www.instagram.com/p/B8v7mhOHpPO/?utm_source=ig_embed

Mitsuru

Mitsuru เคยไม่มั่นใจว่าจะเปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์ดีไหม แต่ในที่สุดเขาก็เอาชนะความกลัว และใช้ชีวิตในแบบที่เขาเป็นจริง ๆ ถึงแม้ว่ามันจะขัดกับความเชื่อเก่า ๆ ที่มีการสืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนานก็ตาม

 

https://www.instagram.com/p/B8v7yBaHS0S/?utm_source=ig_embed

Saramu

Saramu มีแรงบันดาลใจในการเข้าประกวด เขาอยากทำให้เกย์เป็นที่ยอมรับ และไม่โดนกลั่นแกล้งเวลาอยู่ที่โรงเรียน เขาเชื่อว่าคนบางคนก็ยังไม่เข้าใจว่าเพศทางเลือกคืออะไร ซึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำความเข้าใจและเปิดอกพูดคุยกันจากมุมมองต่าง ๆ ถึงแม้ว่าเขาจะหูหนวก แต่เขาก็อยากจะสื่อสารกับคนอื่น ๆ เรื่องนี้ รวมทั้งยังสมัครใจที่จะสอนภาษามือให้แก่คนทั่วไปด้วย

 

https://www.instagram.com/p/B8v75-0naRl/?utm_source=ig_embed

Tatsuya

Tatsuya เชื่อว่าบนโลกนี้ไม่ได้มีแค่เพศหญิงและเพศชาย มันยังมีเพศอื่น ๆ ที่เป็นเพศทางเลือกอีกมากมาย พ่อแม่ควรจะยอมรับในสิ่งที่ลูกตัวเองเป็นให้ได้ และควรจะภูมิใจในตัวของลูกในฐานะคน ๆ หนึ่ง นอกจากนี้ เขายังต้องการทำให้เพศทางเลือกกลายเป็นที่ยอมรับมากขึ้นอีกด้วย

 

https://www.instagram.com/p/B8v8BeSnD-N/?utm_source=ig_embed

Hiro

Hiro อยากจะให้ความรู้ผู้คนเกี่ยวกับเพศทางเลือกให้มากขึ้น เพราะสื่อต่าง ๆ เช่นตามโทรทัศน์นั้นยังเข้าใจเกย์แบบผิด ๆ อยู่ เขาอยากส่งเสริมให้สังคมเรียนรู้และทำความเข้าใจเพศทางเลือกให้มากขึ้น

 

https://www.instagram.com/p/B8v8IA8HbT2/?utm_source=ig_embed

Hide 

Hide ไม่ได้รู้จักกับใครมากนัก แต่ถ้าเขาสนิทกับใครก็จะสนิทสุด ๆ โดยเขาอยากผลักดันให้เพศทางเลือกมีโอกาสได้แสดงออกมากกว่านี้ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่เป็นเกย์ แต่ต้องแกล้งทำเป็นว่าตัวเองเป็นผู้ชาย นอกจากนี้ เขายังอยากให้ญี่ปุ่นยอมรับการแต่งงานของเพศเดียวกันอีกด้วย

 

https://www.instagram.com/p/B8v8SVunGk3/?utm_source=ig_embed

Hajime 

Hajime อยากให้คนญี่ปุ่นยอมรับเพศทางเลือกมากขึ้น เพราะเขาเคยเป็นคนไร้บ้านมาก่อนสมัยที่ยังอยู่อเมริกา เพราะที่บ้านไม่ยอมรับเรื่องที่เขาเป็นเกย์ เขาผ่านเรื่องร้าย ๆ ในชีวิตมามาก ไม่ว่าจะเป็นการต้องผ่าตัดเนื้องอกหรือเจอแรงต้านทางสังคม แต่เขาก็ยังมองโลกในแง่ดี และคิดว่าสักวันเพศทางเลือกจะกลายเป็นที่ยอมรับ

 

ชอบใครอย่าลืมโหวต แล้วพบกันในงานประกวด  Mr Gay Japan Finalists ในวันที่  5 เมษายนนี้ ค่าบัตรเข้าชมปีนี้ฟรี แต่สามารถบริจาคเงิน ¥500 ได้ที่ประตูทางเข้า หากใครต้องการสมทบทุน

ใครได้ข้อมูลเพิ่มเติมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ตามมาอ่านกันต่อที่นี่เลย https://www.mrgayjapan.jp/

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : timeoutmrgayjapaninstagram

FOLLOW US ON
FACEBOOK