ชมซากุระบานก่อนใครในงาน Kawazu-Sakura festival 2019 เริ่ม ก.พ. เมืองที่ซากุระบานเร็วสุดในภาคคันโต ท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตเทศกาล Published FacebookFacebookXXLINELine ถ้าใครอยากชมซากุระบานเร็วหน่อย ขอแนะนำให้มาเที่ยวเทศกาล Kawazu-Sakura Festival ครั้งที่ 29 บริเวณริมแม่น้ำคาวาซึ โดยปกติแล้ว ซากุระที่โตเกียวจะเริ่มบานตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ไปจนถึงเดือนเมษายน แต่ที่นี่จะเริ่มบานตั้งแต่กุมภาพันธ์ โดยบานสะพรั่งเลียบแม่น้ำเกือบ 4 กิโลเมตร และมีต้นซากุระเรียงรายกว่า 8,000 ต้นเลยทีเดียว นอกจากดอกซากุระยังมีนาโนฮานะ (Rape Seed) ดอกสีเหลืองบานอยู่ใต้ต้นซากุระ และในช่วงกลางคืนก็จะมีเปิดไฟ "Light up" เวลา 18.00-21.00 น. ที่บริเวณสะพานโฮเซนบาชิ และบริเวณสะพานยาคาตะบาชิ ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีคาวาซึ งานนี้มีผู้ชมเยี่ยมชมทั้งคนญี่ปุ่นและต่างชาติถึง 1-2 ล้านคน ปีนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม 2019 ดูรายละเอียดเพิ่มที่ได้ที่ http://www.kawazu-onsen.com/thai/index.php แผนที่เดินชมซากุระ http://www.kawazu-onsen.com/eng/img/sakura/Kawazu-zakuraCherryBlossomFestival.pdf การเดินทาง – จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟ JR ขบวน Odoriko หรือ Super View Odoriko มาลงที่สถานี Kawazu ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 35 นาที – จากสถานี Tokyo ขึ้นชิงคังเซ็น ขบวน Kodama มาลงที่สถานี Atami ใช้เวลา 55 นาที และต่อรถไฟสาย Ito / Izu kyuko มาลงที่สถานี Kawazu ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที แหล่งที่มา : kyuhoshi Post Views: 7,307 SHARE THIS FacebookFacebookXXLINELine FOLLOW US ONFACEBOOK TAGS #Kawazu#Kawazu-Sakura festival 2019#Sakura festival 2019 Writer :: EDITORIAL DEPARTMENT WOMJAPANzine WOMJAPANzine womjapanzine ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องจด ตอนนี้ JR East ออกกฎ “งดเดินบนบันไดเลื่อน” เพื่อแก้ปัญหาแออัดช่องทางสัญจรและลดอุบัติเหตุ พาไปดู 2 คาเฟ่แนวเรโทรแสนอบอุ่นในโอซาก้า ไปเที่ยวแล้วลองแวะมากันนะ บทความที่เกี่ยวข้อง บทความอื่น ๆ ในคอลัมน์ อัพเดตเทศกาล ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว เตรียมพบกับ Illumination ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่ Huis Ten Bosch นางาซากิ (Nagasaki) updated 02.12.2019 ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล อีเว้นท์ครั้งยิ่งใหญ่ในไทย!! เว็บไซต์ญี่ปุ่นรายงานข่าว TOKYO IDOL FESTIVAL COMIC CON ในกรุงเทพ เรียกว่าเป็นการรวมตัวเครือ 48 ทั้ง BNK48, JKT48, NGT48 และศิลปินอื่นๆอีกมากมาย แฟนๆห้ามพลาดเด็ดขาด!! updated 26.03.2018 อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว สาวๆ คนไหนรักการกินราเม็งต้องไม่พลาด Ramen Girls Festival 2018 updated 05.04.2018 อัพเดตเทศกาล / ข้อมูลอัพเดต / ท่องเที่ยว / อัพเดตท่องเที่ยว ยิ่งหนาวยิ่งโดนใจ! แนะนำ 5 เฟสติวัลฤดูหนาวที่ดีที่สุดของฮอกไกโดประจำปี 2019!! updated 06.02.2019 อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว แนะนำ 6 สถานที่ชมซากุระที่สวยงามที่สุดในเซนได-Sendai updated 18.01.2018 อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว แนะนำจุดชมซากุระที่น่าไปในเกียวโต-Kyoto updated 19.01.2018 อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว เทศกาล Bakeneko 2017 งานคอสเพลย์แมวปีศาจของญี่ปุ่น ต้อนรับฮาโลวีนที่ไม่ควรพลาด updated 09.10.2017 อัพเดตท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว ไปสัมผัสความงดงามของโซนสวนเปิดใหม่ของปราสาทนิโจ (Nijo Castle) 1 ในมรดกโลกเกียวโตกันเถอะ updated 18.01.2018 บทความอื่น ๆ ในคอลัมน์ อัพเดตเทศกาล
ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว เตรียมพบกับ Illumination ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่ Huis Ten Bosch นางาซากิ (Nagasaki) updated 02.12.2019
ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล อีเว้นท์ครั้งยิ่งใหญ่ในไทย!! เว็บไซต์ญี่ปุ่นรายงานข่าว TOKYO IDOL FESTIVAL COMIC CON ในกรุงเทพ เรียกว่าเป็นการรวมตัวเครือ 48 ทั้ง BNK48, JKT48, NGT48 และศิลปินอื่นๆอีกมากมาย แฟนๆห้ามพลาดเด็ดขาด!! updated 26.03.2018
อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว สาวๆ คนไหนรักการกินราเม็งต้องไม่พลาด Ramen Girls Festival 2018 updated 05.04.2018
อัพเดตเทศกาล / ข้อมูลอัพเดต / ท่องเที่ยว / อัพเดตท่องเที่ยว ยิ่งหนาวยิ่งโดนใจ! แนะนำ 5 เฟสติวัลฤดูหนาวที่ดีที่สุดของฮอกไกโดประจำปี 2019!! updated 06.02.2019
อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว เทศกาล Bakeneko 2017 งานคอสเพลย์แมวปีศาจของญี่ปุ่น ต้อนรับฮาโลวีนที่ไม่ควรพลาด updated 09.10.2017
อัพเดตท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว ไปสัมผัสความงดงามของโซนสวนเปิดใหม่ของปราสาทนิโจ (Nijo Castle) 1 ในมรดกโลกเกียวโตกันเถอะ updated 18.01.2018