ไปเที่ยวกันกับ “Kyoto VR Tour” เพลิดเพลินไปกับการเที่ยวเกียวโตแบบทัวร์เสมือนจริง 360 องศา ที่เที่ยวเองได้จากหน้าจอตอนนี้เลย!

เทคโนโลยีปัจจุบันมีความก้าวหน้ามากถึงขนาดที่เรานั่งอยู่บ้านเฉยๆ ก็สามารถไปเที่ยวยังที่ต่างๆ ได้ เสมือนได้เดินอยู่ในที่นั้นจริงๆ ตอนนี้คงพูดได้อย่างเต็มปากว่าการเที่ยวเสมือนจริง หรือ “VR Tour – Virtual Tour” ซึ่งเป็นการจำลองสถานที่จริงจากที่นั้นๆ แบบภาพพาโนราม่าประกอบคำบรรยายหรือเสียงเพลงเริ่มมีความแพร่หลาย สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ ก็เริ่มจัดทำ VR Tour ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ลองใช้กันก่อนที่จะไปเที่ยวจริง ที่ญี่ปุ่นเองก็เช่นเดียวกัน จากที่บริษัท Creative Office Haruka ที่ก่อนหน้านี้ได้มีออกเว็บไซต์ท่องเที่ยวแบบ VR Tour ในฮอกไกโดและโอกินาว่ามาแล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2018 ที่ผ่านมา ก็ได้ออกเว็บไซต์สำหรับเที่ยวเกียวโต “Kyoto VR Tour” ด้วย

เว็บไซต์ http://360-panorama.org/kyoto_ui/vr/ (ภาษาญี่ปุ่น)

“Kyoto VR Tour” มีภาพสถานที่สำคัญสวยๆ ให้ชมมากกว่า 300 ภาพจากสถานที่ 60 แห่งทั่วเกียวโต ทั้งวัดและศาลเจ้าต่างๆ จุดชมวิว ฯลฯ ผู้ชมสามารถชมภาพได้เป็นมุมกว้างแบบ 360 องศา ด้วยความละเอียดสูงถึง 200 ล้านพิกเซล! หมดปัญหาภาพไม่คมชัดหรือไม่สมจริงได้เลย โดยจะมีทิศทางให้เราเลือกด้วยว่าจะไปชมด้านใน ซ้าย ขวา บน ล่าง เสมือนได้เดินอยู่ที่นั่นจริงๆ

กดเข้าไปจะมีให้เราเลือกก่อนว่าจะเลือกชมสถานที่ใด

ลองกดคลิกไปชมที่ “Kyocera Xmas Illumination”

ลองคลิกไปชมที่ “ศาลเจ้า Kitano Tenmangu”

กดเลือกมุมอื่นๆ ได้ที่ด้านขวามือของหน้าจอ เราก็สามารถไปยังมุมอื่นของสถานที่นั้นได้แล้ว

บางสถานที่ มีรูปให้เราเลือกดูทั้งแบบกลางวันและกลางคืนด้วย ถ้าเวลาไปเที่ยวจริงๆ จะได้ลองวางแผนดูว่าอยากไปชมวิวตอนกลางวันหรือกลางคืนดี หรือมีแบบให้เลือกดูหลายฤดูกาลก็มี เผื่อจะได้ตัดสินใจว่าจะจองตั๋วไปเที่ยวช่วงไหนดีถึงจะได้บรรยากาศสวยถูกใจ ดีไปอีกค่ะ!

มาเดิน Philosopher’s Path (Tetsugaku no michi) หรือทางเดินสายนักปราชญ์ค่ะ

มุมเดียวกัน แต่เป็นการกดดูแบบภาพในช่วงฤดูหนาว (รูปเล็กๆ ด้านซ้ายบน คือที่ให้กดเลือกค่ะ)

ถ้าใครอยากลองไปชม Kyoto VR Tour แบบนี้ คลิกเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ http://360-panorama.org/kyoto_ui/vr/ ได้เลยนะคะ นอกจากเกียวโตที่ออกมาเป็น VR Tour อันล่าสุดแล้ว ก่อนหน้านี้ยังมีของฮอกไกโดและโอกินาว่าด้วย ลองไปส่องดูกันได้ก่อนจองตั๋วไปญี่ปุ่นครั้งต่อไปได้นะคะ 😊

เว็บไซต์ Hokkaido VR Tour http://360-panorama.jp/hokkaido_ui/
เว็บไซต์ Okinawa VR Tour http://360-panorama.jp/okinawa_ui/

แหล่งข้อมูลและภาพประกอบ : http://360-panorama.org/kyoto_ui/vr/
http://mag.japaaan.com/archives/67503

FOLLOW US ON
FACEBOOK