เรื่องมังงะไว้ใจผม ศิลปินยุ่นเปลี่ยนตัวร้ายในการ์ตูนให้ดูสวยหล่อจนพระเอกนางเอกยังอาย

ทีมงานเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าสาว ๆ ชาว WOM นั้นเติบโตขึ้นมาพร้อม ๆ กับภาพยนตร์การ์ตูนของวอล์ท ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของเจ้าหญิงและเจ้าชายในนิทานที่ต้องร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ที่เหล่าบรรดาตัวร้ายในนิทานคอยขัดขวาง และผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะคิดว่าคนที่ได้รับบทตัวโกงต้องมีรูปร่างหน้าตาไม่ชวนมอง

หากแต่มีศิลปินจากแดนอาทิตย์อุทัยท่านหนึ่งมีความคิดเห็นที่ต่างออกไป โดยเขาได้วาดภาพเหล่าบรรดาตัวร้ายในการ์ตูนเรื่องดังของดิสนีย์ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และทำให้เด็กรุ่นใหม่มีมุมมองเกี่ยวกับตัวร้ายเปลี่ยนไปตลอดกาล เพราะคนที่นิสัยไม่ดีนั้นไม่สามารถตัดสินได้จากหน้าตา ถึงบางคนจะหน้าตาดี แต่นิสัยอาจจะไม่ได้ดีเหมือนหน้าตาก็ได้

ว่าแล้วก็ลองมาดูผลงานของอาจารย์ 'onose1213' กันดีกว่า ว่าเขาจะเนรมิตหน้าตาของตัวร้ายในนิทานชื่อดังออกมาได้สวยหล่อขนาดไหน

 

#1 

Scar สิงโตวายร้ายที่ต้องการฆ่าพี่ชายและหลานของตน เพื่อที่จะได้ขึ้นครองบัลลังก์เป็นเจ้าป่าคนต่อไป มีคาแรคเตอร์คล้าย ๆ พ่อมด แต่จริง ๆ ก็เป็นแค่สิงโตขี้อิจฉาตัวหนึ่งซึ่งทำได้ทุกอย่างเพียงเพื่อจะทำให้ตนเองสมปรารถนา หน้าตาของสิงโตที่ถูกแปลงให้เป็นเวอร์ชั่นคน ก็จะมีหน้าตาประมาณนี้ (เราว่าดูคล้ายโลกิจากภาพยนตร์เรื่อง Avengers ของ Marvel อยู่นะ)

 

#2 

มาต่อกันที่ Hades เทพเจ้าแห่งความตายที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องเฮอร์คิวลิส พอลดขนาดพุงและเติมซิกแพคให้เทพเจ้าองค์นี้ และเม้มปากไม่ให้เห็นฟันอันแหลมคมแล้ว ฮาเดสก็ดูเท่สไตล์แบดบอยเหมือนกันนะ

 

#3 

แม่มดแห่งท้องทะเลที่มีร่างกายท่อนบนเป็นคน ด้านล่างเป็นปลาหมึกยักษ์ตนนี้ มีนามว่า Ursula โดยศิลปินได้ลดน้ำหนักและเพิ่มความยาวของเส้นผมให้กับเธอ ทำให้ดูสวยงามแบบรว้าย...รว้าย ใครอยากดูเวอร์ชั่นต้นฉบับสามารถตามไปดูเรื่อง The Little Mermaid หรือเงือกน้อยผจญภัย ผมแดง ร้องเพลงเพราะ ๆ กันได้

 

#4

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Captain Hook คู่ปรับคนสำคัญของปีเตอร์ แพน ถ้าลบริ้วรอยบนใบหน้าออกไป แล้วเติมซิกแพคให้อีกนิด ยืดหลังให้ตั้งตรงดูสง่าเสียหน่อย หัวหน้ากองเรือโจรสลัดคนนี้ก็เท่ไม่เบาเลย

 

#5

Cruella De Vil คนนี้ไงที่จะฆ่าลูกหมาดัลเมเชียนเพื่อนำมาสร้างเสื้อขนสัตว์ เราอยากจะบอกเลยว่านางสวยกว่าเวอร์ชั่นการ์ตูนเยอะมาก ดูมีเนื้อมีหนัง สง่างาม มีสง่าราศีกว่าเดิมเยอะมาก ถ้าไม่บอกว่านี่คือครูเอลลา เดอวิล เราคงคิดว่าเธอมาจากเรื่องนางมารสวมปราด้าอย่างแน่นอน

 

#6

Queen of Hearts ราชินีโพธิ์แดงช่างเอาแต่ใจ ใครขัดพระทัยก็จะถูกสั่งให้นำไปตัดหัว เวอร์ชั่นนี้ดูน่ารักละมุนละไม และพระเศียรไม่ใหญ่โตเกินไปอีกด้วย

 

#7

พอพูดถึงตัวร้ายก็จะลืมแม่มด Maleficent ไปได้ยังไง ถ้าจะให้พิจารณาดูจริง ๆ เธอเองก็สวยไม่แพ้ใคร แค่ดูออกจะพังค์ ๆ กว่าปกติอยู่สักนิด แต่ก็มีเสน่ห์และน่าค้นหาเอามาก ๆ แถมยังดูรักสัตว์อีกด้วย

 

#8

มีใครยังจำ Shan Yu จากเรื่องมู่หลานได้อยู่รึเปล่า นักรบชาวมองโกลตัวใหญ่ยักษ์ พอลดไซส์ลงมาอีกนิด ก็ดูหล่อเท่สไตล์นักกีฬากล้ามปูเลยทีเดียว

 

#9

แล้วก็ยังมี Jafar พ่อมดตัวร้ายจากเรื่องอะลาดินกับตะเกียงวิเศษที่ดูหล่อใส แต่ชอบไว้หนวดให้ดูน่าเกรงขาม ในเวอร์ชั่นนี้ดูขี้เล่นมากกว่าเจ้าเล่ห์ตามแบบต้นฉบับ

 

#10 

ตามมาด้วย Facilier อีกหนึ่งตัวโกงจากเรื่องเจ้าชายกบ ใครได้ดูการ์ตูนดิสนีย์มาแล้ว จะรู้เลยว่าเวอร์ชั่นนี้ดูดีกว่าเดิมมากจริง ๆ

 

#11

ปิดท้ายกันด้วย Claude Frollo ตัวร้ายจากคนค่อมแห่งนอเทรอดาม คนที่หลอกใช้แมกซิโมโต้ แถมยังแย่งแฟนสาวของคนค่อมมาแบบไม่ใยดี ใครที่เคยดูเวอร์ชั่นการ์ตูนมาแล้ว อาจจะบอกว่าหน้าตาคล้าย ๆ เดิม เพิ่มเติมคือความเยาว์วัย แต่แววตาก็ยังร้ายไม่เปลี่ยน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการแปลงโฉมตัวร้ายในวันนี้ แต่ละคนดูดีขึ้นมากเลยใช่มั้ย ถึงอย่างนั้นสาว ๆ ก็ไม่ควรเชื่อใจใครเพียงเพราะรูปลักษณ์ภายนอกแต่เพียงอย่างเดียวนะ จะคบใครต้องดูที่นิสัย และดูให้นาน ๆ ด้วยล่ะ

ส่วนใครที่หาไอเดียวาดรูปใหม่ ๆ เพิ่มเติม ลองนำเอาตัวการ์ตูนเก่า ๆ มาเปลี่ยนคาแรคเตอร์ ใส่ธีม หรือมองตัวละครด้วยมุมมองที่ต่างออกไป ก็สามารถทำให้เกิดผลงานใหม่ ๆ ขึ้นมาได้เช่นกันนะ

ด้วยรักและห่วงใย

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : boredpanda

FOLLOW US ON
FACEBOOK