อุทาดะ ฮิคารุ ปล่อยซิงเกิ้ลเพลงใหม่ล่าสุด Anata พร้อมฉลองเดบิวครบรอบ 20 ปีด้วยการออก Lyrics Collection Book

อุทาดะ ฮิคารุ เจ้าหญิงแห่งวงการ J Pop คนหนึ่งที่เชื่อว่าไม่มีคนญี่ปุ่นคนไหนไม่รู้จัก เพราะช่วงสมัยพีคของเธอนั้นได้ชื่อว่าเป็น บริทนีย์ สเปียร์ฝั่งเอเชียเลยทีเดียว โดยเฉพาะ Automatic ต่อด้วย First Love  ที่ทำให้ชื่อของอุทาดะ ฮิคารุเป็นที่รู้จักในนาม สาวน้อยมหัศจรรย์ และเชื่อว่าเธอเป็นรักแรกของใครหลายๆ คนเช่นกัน ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงประกอบละคร Majo no Jouken ที่ทักกี้ ฮิเดอากิ ทาคิซาวะแสดงนำ ส่งผลให้ทั้งหนังและเพลงโด่งดังเป็นพลุแตกในช่วงเวลานั้น

Utada Hikaru - First Love

แม้ว่าปี 1999 จะเป็นปีที่วงการเพลงซบเซา แต่ ฮิคารุ อุทาดะ ยังคงทำยอดขาย อัลบั้ม First Love ได้ถึง 7 ล้านชุด   กลายเป็นศิลปินที่ขายดีที่สุดในปี 1999   ต่อมา เธอจับมือกับคู่โปรดิวเซอร์ชื่อดังของอเมริกา คือจิมมี่ แจม และ เทอร์รี่ ลูว์อิส ทำซิงเกิ้ลเพลง Addicted To You

Utada Hikaru - Addicted To You

ฮิคารุ อุทาดะ ออกอัลบั้มเต็มมาแล้ว 6 ชุด 1 ในนั้นเป็นอัลบั้มเต็มภาษาอังกฤษที่ประสบความสำเร็จในสหรัฐอเมริกา ซิงเกิ้ล 21 ชุด และวิดีโอ/ดีวีดีอีก 16 ชุด  โดยอัลบั้มชุดที่ 6 Fantôme ซึ่งมีทั้งหมด 11 เพลง ที่สำคัญ 2 เพลงในนั้นยังเป็นเพลงที่มีความหมายกับฮิกกี้มากๆ เพราะเธอตั้งใจแต่งให้กับคุณแม่ที่เพิ่งเสียชีวิตไป

โดยมีผลงานเด่นๆ ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีอย่างเช่น Distance  อัลบั้มที่สามารถทำยอดจำหน่ายได้ถึง 3 ล้านแผ่นในสัปดาห์แรกที่เปิดตัว ในอัลบั้มนี้ได้รวมเพลงฮิตอย่าง  Can You Keep a Secret?

Utada Hikaru - Distance

Utada Hikaru - Sakura Drop

Utada Hikaru - Come Back To me

และล่าสุดฮิคกี้ ได้ปล่อยซิงเกิ้ล ANATA  ประกอบภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์  DESTINY KAMAKURA MONOGATARI  ซึ่งจะวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 2017  โดยเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ในรอบ 5 ปีหลังจากเพลง Sakura Nagashi จากเรื่อง Evangelion: 3.0 You can (not) Redo ในปี 2012  และเป็นเวลา 7 ปีจาก Show Me Love" "ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น" Ashita no Joe "ซึ่งเปิดตัวในปี 2010   อย่างไรก็ตามซิงเกิ้ลนี้ยังถูกเลือกมาใช้ในประกอบโฆษณ่า  Sony's 'Noican Wireless ที่เธอแสดงนำอีกด้วย

DESTINY Kamakura Monogatari Trailer

นอกจากนี้เพื่อเป็นการฉลองเดบิวในวันที่ 9 ธันวาคมก็จะออก Lyrics collection book ในชื่อว่า “Utada Hikaru no Kotoba”  ซึ่งจะรวบรวมเนื้อเพลงภาษาญี่ปุ่นของเธอตั้งแต่ Automatic  จนถึงซิงเกิ้ลล่าสุด Anata  และหนังสือเล่มนี้ก็ยังมีบทความจากศิลปินที่มีชื่อเสียงจากหลายวงการ มาถ่ายทอดความรู้สึกถึง และพูดคุยถึงผลงานของเธอ

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK