อัพเดตท่องเที่ยว

Kamakura Best Sakura Spot ! ปักหมุด 5 จุดชมซากุระแสนสวยในปี 2019

เมืองคามาคุระ (Kamakura : 鎌倉) ตั้งอยู่ที่จังหวัดคานากาว่า (Kanagawa : 神奈川県) ห่างจากโตเกียวเพียงประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้น เมืองนี้เราสามารถมาเท..

แนะนำ 5 สถานที่ใหม่ทันสมัยที่สุดในยุคนี้ สร้างเพื่อต้อนรับ Tokyo Olympic ที่กำลังจะมาถึงในปี 2020

Tokyo Olympic 2020 ที่ทุกคนรอคอยใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว เพื่อต้อนรับงานสุดอลังการนี้ ประเทศญี่ปุ่นได้สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกด้วยเทคโนโลยีขั้นเทพขึ้นมาร..

ธีมปาร์ค “มูมินวัลเล่ย์” จะเปิดให้บริการที่เมืองฮันโนะ ไซตามะ ในเดือนมีนาคมปี 2019 นี้

เรื่องราวของมูมินที่มูมินวัลเล่ย์ (Moomin Valley Park : ムーミンバレーパーク) พาร์คในเมืองฮันโนะ ไซตามะ (Saitama · Hanno : 埼玉・飯能) จะเปิดให้บริการในวันเสาร์ที..

ตามไปชมชมซากุระในรูปแบบของแสงสีเสียงสุดอลังและดิจิทัลอาร์ตที่งาน “Nihonbashi Sakura Festival 2019”

กลับมาอีกครั้งกับอีเว้นท์ประจำฤดูใบไม้ผลิที่น่าไปที่สุดในรอบปีของประเทศญี่ปุ่นกับงาน “Nihonbashi Sakura Festival 2019” ซึ่งจัดในเขตนิฮงบะชิ โตเกียว..

ไม่ต้องไปไหนไกล แค่อยู่โตเกียวก็เห็นฟูจิซังได้นะ

เพื่อน ๆ หลายคนไปญี่ปุ่นเพื่อที่จะต้องการจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิ หรือ ฟูจิซัง กันซักครั้งใช่ไหมล่ะคะ แต่บางทีไปถึงที่แล้วกลับมองไม่เห็น เพราะฟูจิซังเป..

JAL เปิดสายการบินต้นทุนต่ำ “ZIPAIR Tokyo” ประเดิมรูทบินสู่กรุงเทพฯ-นาริตะ ปีหน้า

Japan Airlines (JAL) ประกาศเปิดตัวสายการบินต้นทุนต่ำใหม่  Zipair Tokyo  เพื่อทำการบินเส้นทางบินระยะกลางจนถึงระยะไกล   จากสนามบินนานาชาตินาริตะ ในโต..

รวมสถานที่ชมซากุระ 2019 สวย ๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่น : จูบุ-คันโต-โทโฮคุ

อากาศหนาวกำลังจะผ่านไปเตรียมเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ และดอกไม้ที่เป็นไฮไลต์ของฤดูใบไม้ผลิก็คือ ซากุระ ถึงช่วงเวลาบานของซากุระจะแค่ 2 อาทิตย์สั้น ๆ แต่เรา..

โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น ‘เรียวคังแมว’ ที่ให้สาวกแมวได้พักผ่อนชิว ๆ กับน้องแมว

สำหรับผู้ชื่นชอบและมีความใฝ่ฝันที่จะได้เที่ยวไปด้วย อยู่กับน้องแมวเหมียวไปด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักสวรรค์ของคนรักแมวในญี่ปุ่น “My Cat Yugawar..

กางแผนที่ 18 สถานที่ท่องเที่ยวชมซากุระ 2019 ในเกียวโต

ใกล้เทศกาลท่องเที่ยวเข้ามาทุกที สงกรานต์นี้ใครมีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นต้องอย่าพลาดแพลนเที่ยวชมซากุระที่จะเอามาฝากในตอนนี้กันนะคะ เข้าช่วงเดือน 3 ญี่ปุ่น..

ก้าวเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีอย่างจริงจังเมื่อ JR-EAST ได้เริ่มเปิดบริการแจ้งเตือนอัจฉริยะแก่เจ้าของสัมภาระที่ลืมของที่สถานีรถไฟด้วยแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ประชาชนส่วนใหญ่ใช้รถไฟเป็นหลักในการเดินทาง ปัญหาต่าง ๆ ก็มักจะเกิดในช่วงที่สัญจรไปมาทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุบนบันไดเลื่อน..

รวมสถานที่ชมซากุระ 2019 สวย ๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่น คิวชู-ชูโกกุ-คันไซ

  เทศกาลชมดอกซากุระของปีนี้กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว ในแต่ละปีนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติ ทั้งญี่ปุ่นเอง จะวางแผนเที่ยวชมความงามของซากุระ แต่ด้วยอ..

ลองไปนั่งรถไฟ KYOTRAIN รถไฟที่ดีไซน์ในแบบสไตล์ญี่ปุ่นย้อนยุคแบบเกียวโตที่แบ่งธีมเป็นฤดูกาลตามตู้ต่าง ๆ กันเถอะ

ใครไปแถวเกียวโต แล้วอยากขึ้นรถไฟที่ได้สัมผัสบรรยากาศความเป็นเกียวโตแท้ ๆ ต้องจัด รถไฟที่ว่านี้เป็นรถไฟขบวนพิเศษ มีชื่อว่า Kyotrain Garaku ออกแบบโดย..

จัดอันดับศาลเจ้าที่ไปไหว้พระขอพรดวงการงานประจำปีหมู 2019

ต้นปีนี้ใคร ๆ ก็ต้องอยากขอพร ไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต แต่ความปรารถนาของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน ดังนั้นถ้าใครไปญี่ปุ่นช่วงนี้แล้วต้องการขอพร..

USJ จัดแคมเปญส่งท้ายปีเฮเซของญี่ปุ่น ด้วย ‘Universal Student Festival’ เพื่อนซี้เข้าฟรี 1 วัน

Limited สำหรับนักเรียน นักศึกษา กับแคมเปญสุดพิเศษและยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ USJ เคยทำมา เพื่อเป็นการส่งท้ายปีเฮเซของญี่ปุ่น งานนี้ทางสวนทุ่มทุนจัดแคม..

ยิ่งหนาวยิ่งโดนใจ! แนะนำ 5 เฟสติวัลฤดูหนาวที่ดีที่สุดของฮอกไกโดประจำปี 2019!!

ฮอกไกโด ดินแดนมหัศจรรย์ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวในช่วงฤดูหนาว และมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การเล่นสกีส..

พบกับนิทรรศการศิลปะดิจิทัลสุดฮอต “teamLab: Digitized Hiroshima Castle” ที่พร้อมจะเนรมิตปราสาทฮิโรชิม่าให้กลายเป็นพื้นที่แสดงแสงสีผสานเทคโนโลยีสุดล้ำ ก.พ. – เม.ย. นี้!

หากใครเป็นคนชอบเที่ยวนิทรรศการหรืองานแสดงแสงสีสวย ๆ คงต้องรู้จักกับงานของ teamLab กันเป็นอย่างดี ถ้าได้ไปชมงานของเจ้านี้กันเมื่อไหร่ต้องได้เก็บรูปส..

คาวาอี้กันให้สุดกับรถไฟลายคิตตี้แบบใหม่ “Hello Kitty Haruka” ที่จะวิ่งระหว่างสนามบินคันไซไปเกียวโต เริ่มตั้งแต่ 29 มกราคมนี้!

เราเชื่อว่าสาวกเหมียว Hello Kitty – เฮลโล คิตตี้ ทุกคนต้องพ่ายแพ้ต่อความน่ารักในสไตล์ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น กับรถไฟ JR West ขบวนนี้แน่ ๆ กับ “Hello Kitty ..

ใครที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเมษายน ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการการพกพาของมีคมขึ้นรถไฟ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของญี่ปุ่นได้ประกาศว่าจะมีการบังคับใช้ข้อกฎหมาย ห้ามพกพานำสิ่งของมีคมที่ไม่ได้มีการบรรจุหีบห่อให้เรียบร้อยขึ้นมาบนรถไฟ ก..

หนาวนี้ที่ฮอกไกโด 7 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเยือนเกาะเหนือสุดของญี่ปุ่นช่วง Winter 2019

เกาะฮอกไกโดเป็นเกาะใหญ่ซึ่งตั้งอยู่เหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่โด่งดังทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว ภูมิทัศน์ที่สวยงาม รวมไปถึงอาหารการกินก็ดีเยี่..

ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องจด ตอนนี้ JR East ออกกฎ “งดเดินบนบันไดเลื่อน” เพื่อแก้ปัญหาแออัดช่องทางสัญจรและลดอุบัติเหตุ

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ประชาชนส่วนใหญ่ใช้รถไฟเป็นหลักในการเดินทาง ซึ่งแต่ละสถานีนั้นก็มีบันไดเลื่อนให้บริการอยู่ และเรามักจะเห็นภาพที่ผู้คนเร่งรีบและม..