ท่องเที่ยว

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกซอกทุกมุมในญี่ปุ่น

2 ที่ชมซากุระสวย ที่คนไทยยังไม่ค่อยไป ไม่ไกลจากเมืองโตเกียว

อิจิโนะมิยะ" เมืองเล็กๆ ในจังหวัดจิบะ เมืองที่ติดทะเล และภูเขาทั้งสองด้าน ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นชนบทอย่างแท้จริง ..

ตามมาดูโรงบ่มสาเก ที่ Inahana Syuzou ในเมืองอิจิโนะมิยะกัน

โรงบ่มสาเกอินะฮานะ ชูโซ (Inahana Syuzou) ตั้งอยู่ในเมืองอิจิโนะมิยะ เมืองเล็กๆ ในจังหวัดชิบะ เป็นโรงบ่มสาเกต้นตำรับที่มีประวัติยาวนานกว่า 40..

VISIT ICHINOMIYA!! เที่ยวกับทัวร์ รู้จักเมืองอิจิโนะมิยะ จังหวัดชิบะกัน!

เมืองอิจิโนะมิยะ ในจังหวัดชิบะ เป็นเมืองเล็กๆ ที่ติดชายทะเล และภูเขา ให้ความเป็นชนบทญี่ปุ่นอย่างแท้จริง นอกจากจะมีวิวธรรมชาติ ที่นี่ยังเต็มไ..

เก็บสตรอวเบอร์รี่ไม่อั้นที่อิจิโนะมิยะ จังหวัดจิบะ ไปง่ายใกล้โตเกียว เพียง 1 ชั่วโมง

ฟาร์ม อิจิโนะมิยะ คันโคอิจิโกะ (Ichinomiya kankouichigo) คือดินแดนแห่งสตรอวเบอร์รี่ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังไม่ค่อยพลุกพล่าน เพรา..

The Most Romantic Spot

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าการชมวิวและแสงสียามค่ำคืน กับอาทิตย์ตกที่กำลังจะลับขอบฟ้าจากบนที่สูงนั้นมันโรแมนติกขนาดไหน ถ้ามีคนรู้ใจอยู่เคียงข้างกันในช่วงเว..

KANSAI STORY เที่ยวนี้ (ไป) คันไซ :: HYOGO Part 2

ถ้าหาก วัดน้ำใส วัดเงิน วัดทอง วัดเสาแดง ไปมาหมดแล้ว ลองวางแผนเดินทางออกห่างจากตัวเมือง ไปเที่ยวทางตอนเหนือของเกียวโตกันบ้าง รับรองว่าสถานที่ที่เรา..

5 อันดับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่สวนสนุก Fuji Q Highland ที่ควรลองจัดสักครั้ง

สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น มีทำเลดี สามารถมองเห็นความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิ แต่จุดเด่นจริงๆ อยู่ที่เค..

วูฟญี่ปุ่นครั้งแรกก็ติดใจแล้ว EP7 : เจอผีญี่ปุ่น! ต้องทำยังไง

บทนำ            จะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวทั้งทีก็อยากลองไปหาประสบการณ์แปลกใหม่ดูบ้าง ครั้งแรกมันต้อง ญี่ปุ่น นี่แหละ! แดนอาทิตย์อุทัย ประเทศที่..

ถูกเลือกแล้วว่าดี!! 3 ออนเซ็นในเมืองคานากาว่าที่เลื่องลือว่ามีวิวทิวทัศน์อันยอดเยี่ยม ทั้งภูเขา ชายทะเล และวิวตัวเมือง!! ชอบวิวแบบไหน ก็เลือกได้เลยจ้า

จังหวัดคานางาว่ามีน้ำพุร้อนออนเซ็นที่ทำให้คุณพักผ่อนหย่อนใจไปกับความหลากหลายของสถานที่ต่างๆ เช่น ภูเขา ริมทะเล และเมืองใหญ่ ครั้งนี้เราจะมาแ..

เสน่ห์ในแบบนางาซากิ เมืองเก่าที่ยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวยุคใหม่เสมอ ที่นี่มีดีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน!

จังหวัดนางาซากิ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของภูมิภาคคิวชู เป็นเมืองอันทรงเสน่ห์เรื่องอาคารบ้านเรือน และวัฒนธรรมที่มีกลิ่นอายของต่างประเทศทั้งยุโรปและจี..

Top 10 จังหวัดที่ถูกโหวตเป็น Top destination ของญี่ปุ่นประจำปี 2018

GaijinPot Travel ได้ทำโพลสำรวจในหัวข้อ Top 10 Japan Travel Destinations For 2018 ซึ่งเป็นผลจากชาวต่างประเทศแถบอเมริกาและยุโรปว่าจังหวัดไหนในญี่ปุ่น..

มีอะไรใน 21_21 Design Sight แกลเลอรี่สุดล้ำ สะท้อนมุมมองงานออกแบบ

ไม่ต้องเป็นอาร์ทติสชั้นสูง ทุกคนก็สามารถเข้าถึงศิลปะล้ำสมัยได้ ลองหันเหจากเที่ยวแลนด์มาร์คในโตเกียว มาชมพิพิธภัณฑ์เก๋ๆ ที่แตกต่าง และน่าค้นหา เพื่อ..

6 เหตุผลที่เราควรไปเที่ยว จ.เอฮิเมะ ปี 2018

ใครอยากลองเที่ยวญี่ปุ่นแบบเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร เราขอแนะนำจังหวัดเอฮิเมะ ที่ตั้งอยู่บนเกาะชิโกกุ เกาะใหญ่อันดับ 4 ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศญี่ป..

When I was in Tokyo #8 : เมื่อต่างด้าวอยากคาวาอี้แบบสาวญี่ปุ่น

บทนำ            เพื่อนๆของเราในเอกญี่ปุ่นเกือบ 30 คนพร้อมใจกันเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปแลกเปลี่ยนในจังหวัดต่างๆ ที่ไม่ใช่ ‘โตเกียว’ แต่เรากลับต่างก..

สายคอแข็งเตรียมเฮ! เทศกาลลานเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นกำลังจะกลับมาที่โตเกียว ณ Hibiya Park!

หลังจากประสบความสำเร็จด้วยผู้ที่มาเที่ยวงานมากกว่าแสนคนเมื่อปีที่แล้ว “Hibeer Garden” หรือ ลานเบียร์ ณ Hibaki Park กำลังจะกลับมาเปิดในวันที่..

Top 4 อควาเรี่ยมในคันไซที่ควรไปเปิดประสบการณ์โลกใต้ทะเลสีฟ้าคราม

ญี่ปุ่นเป็นเกาะที่ล้อมรอบด้วยทะเล จึงทำให้มีสัตว์ทะเลนานาชนิด เลยทำให้มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมากมายตามไปด้วย โดยแต่ละที่ก็จะมีไฮไลท์ต่างกันออกไ..

เส้นทางปั่นจักรยานไปดูซากุระกับพี่ม้า

วันนี้ม้าขอพาไปดูซากุระ ที่ Izu จังหวัดชิสึโอกะ ถ้าจะพาไปดูซากุระในโตเกียวที่เดิมๆ ก็ว่าจะกระไรอยู่ ใครทีมีความฝันอยากมาปั่นจั..

สาวๆ คนไหนรักการกินราเม็งต้องไม่พลาด Ramen Girls Festival 2018

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลราเม็งครั้งยิ่งใหญ่สำหรับสาวๆ “Ramen girls Festival” ตั้งแต่ 26 เม.ย.- 6 พ.ค.  2018 ที่ Nakano Shiki no Mori Park โตเ..

อยากสัมผัสกลิ่นอายญี่ปุ่นแบบย้อนยุคต้องมา! รวม 5 สถานที่บรรยากาศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมในโตเกียวที่ต้องห้ามพลาด

ถ้าพูดถึง “โตเกียว” อันดับแรกที่ใครๆ ก็นึกถึงที่นี่น่าจะเป็นความทันสมัยของเมืองหลวง ตึกสูงระฟ้า หรือการมีเทคโนโลยีล้ำๆ ต่างๆ แต่ใครจะรู้ว่าที่นี่ก็..

5 หมู่บ้าน วิวสวย ธรรมชาติงามที่ควรแวะไปเที่ยวในภูมิภาคโทโฮคุ

มีหมู่บ้านตามชนบทของญี่ปุ่นมากมายที่มีชื่อเสียง มีความงามเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ หรือประวัติศาตร์ที่น่าสนใจ โดยครั้งนี้จะมาแน..