Produce48 ตอนที่ 9 : รุ่นพี่ x โอกาสสุดท้าย (Miyazaki Miho)

ในตอนนี้เหมือนเป็นสารคดีการซ้อมของสาว และน่าจะเป็นครั้งแรกที่มีการตัดต่อรายการแบบนี้ จุดประสงค์ของรายการคงอยากให้เหล่าโปรดิวซ์แห่งชาติได้รู้จักสาวๆกันมากขึ้น คนที่ไม่เคยได้แอร์ไทม์หรือได้น้อย ก็มีโอกาสมาปราฏตัวในตอนนี้มากขึ้น อย่างสาวรุ่นพี่ มิยาซากิ มิโฮะ (Miyazaki Miho) จากAKB48 ที่ไม่ค่อยมีแอร์ไทม์ให้ มาในตอนนี้ได้แอร์ไทม์ไปเยอะเลย แถมอันดับท้ายรายการยังขึ้นเป็นที่1 อีก ขึ้นมา20กว่าอันดับกันเลยทีเดียว เพราะงั้น ที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นสาวรุ่นพี่คนนี้นี่ละ หลายคนที่เป็นแฟนสาวๆ48 คงจะรู้จักเธอคนนี้ แต่อีกหลายคนก็คงไม่คุ้นกันเท่าไหร่ ตอนนี้เราขอเปิดเรื่องราวของสาวคนนี้ ให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้น

มิยาซากิ มิโฮะ (Miyazaki Miho: 宮崎美穂) หรือ เมี้ยว รุ่นพี่ใหญ่จาก AKB48 Team A มิโฮะเริ่มจากการเป็นเคงคิวเซย์ AKB48 รุ่นที่5 ตั้งแต่ปี2007 และโปรโมทเข้าทีมA ในปี2008 เป็นทีมแรก ก่อนจะย้ายทีมไปเรื่อยทั้ง A->B->K->A มิโฮะเป็นสมาชิกที่เคยมีชื่อเสียงมากคนหนี่ง ติดเซมบัตสึและอันดับเลือกตั้งหลายครั้ง ก่อนความนิยมเริ่มลดลง Officialเริ่มหันไปดันเด็กใหม่มากขึ้น ทำให้มิโฮะถูกลดมาติดในเพลงรองแทน เข้าร่วมProduce 48 ด้วยระยะการฝึก 10ปี 8เดือน และ คำที่อยากบอกทุกคน คือ “คิดว่านี่คงเป็นโอกาสสุดท้ายแล้ว จะพยายามทำให้เต็มที่สุด

ในช่วงตอนแรกๆของรายการ สาวมิโฮะ ยังเป็นสาวคนหนึ่งที่หาแอร์ไทม์ได้ยากคนหนึ่ง ทุกครั้งที่ปรากฏตัวออกมาทีก็จะได้ยินคำพูดที่ว่า เธอเดิมพันกับเวทีนี้ด้วยชีวิต ถ้ามองไปว่าสาวที่อยู่ในAKB48 มาเป็น10ปี มีผลงานในญี่ปุ่น ทำไมยังต้องมาเดิมพันกับเวทีนี้ ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตรุ่นพี่ของสาวมิโฮะ ไม่ได้สวยอย่างที่คิด แต่เลยจุดที่โด่งดังที่สุดมาแล้วต่างหาก ครั้งหนึ่งเธอเคยได้ยืนในยูนิต Nattou Angels ที่มีรุ่นพี่ระดับคามิ7ยุคทองอย่าง อิตาโนะ โทโมมิ (Itano Tomomi: 河西智美) และ คาไซ โทโมมิ (Kasai Tomomi: 板野友美) หรือ แร๊ปเพลง Perfect Human เปิดคอนที่ Yokohama Stadium รวมถึงติดเซมบัตสึเพลงดังหลายเพลง เช่น Oogoe Diamond, Iiwake Maybe, RIVER, Heavy Rotation และอีกหลายๆเพลง

การมาเข้าร่วมรายการนี้ก็เพื่อที่จะหาโอกาสในเส้นทางไอดอลอีกครั้ง เป็นการเดิมพันในฐานะชีวิตไอดอล ในการแสดงแต่ละครั้งบนเวทีนี้ มีสิ่งหนึ่งที่เรียกว่าเป็นความหวังของสาวคนนี้ และสาวมิโฮะก็ทำได้ในตอนที่7 ได้พิสูจน์ความสามารถด้านการร้องในเพลง The Truth Untold จนติดอันดับ1ในทีม และเป็นอันดับ2ของกลุ่ม Vocal โดยที่ไม่ต้องพึ่งการตัดต่อหรือแอร์ไทม์แม้แต่น้อย มิโฮะได้โชว์เสียงร้องและสกิลภาษาเกาหลีในโชว์ได้เข้าถึงอารมณ์ได้อย่างชัดเจน ในท่อนประสานเสียงก็ทำชวนขนลุก มิโฮะเป็นสาวที่มีสกิลในการร้องที่ดีมากอยู่แล้ว แร๊ปก็ได้ แต่เธอขาดพื้นที่ในการปล่อยของ จนคนเริ่มลืมความสามารถของเธอไป

มาในตอนที่9 สาวมิโฮะเป็นออริจินอลเมมเบอร์ในเพลง 1000%ที่เหลือรอดมาได้ และขอรับตำแหน่ง Main Vocal เพื่อพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง ในช่วงระหว่างอัดเสียงถึงจะถูกชมว่าร้องดี สำเนียงดีมากเหมือนคนเกาหลี แต่ก็มีปัญหาเรื่องคีย์จนต้องสละตำแหน่งให้สาวเกาหลีอีแชยอน สาวมิโฮะมีจิตตกไปบ้าง แต่ก็ต้องยอมรับในความสามารถ ถึงจะเป็นที่น่าเสียดายพื้นที่ปล่อยของกันไปบ้าง แต่ก็ต้องมารอดูกันว่า ในตอนหน้าแข่งรอบ Concept สาวมิโฮะจะยังเจิดจร้าต่อไปได้หรือไม่ แล้วจะมีสาวคนไหนปล่อยของกันอีก เป็นกำลังใจให้สาวๆไปเดินตามฝันเพื่อพิสูจน์ตัวเองในทุกๆก้าว ลบคำสบประมาทที่เคยมี แต่ในโลกของมีอาชีพเก่งอย่างเดียวไม่ได้ แต่ยังมีโชค มีดวงด้วย โชคของสาวๆก็คงต้องฝากไว้ที่โปรดิวซ์แห่งชาติทุกคนแล้ว

พบกับอันดับท้ายรายการในตอนนี้ได้เลยค่ะ

1. มิยาซากิ มิโฮะ: Miyazaki Miho - AKB48 188,966 คะแนน
2. มิยาวากิ ซากุระ : Miyawaki Sakura – HKT48 188,472 คะแนน
3.คังฮเยวอน : Kang Hyewon – 8D Creative
4. ทาเคอูจิ มิยู : Takeuchi Miyu - AKB48
5. อีกาอึน : Lee Kaeun – Pledis
6 ชิทาโอะ มิอุ : Shitao Miu - AKB48
7.ยาบุกิ นาโกะ : Yabuki Nako – HKT48
8.จางวอนยอง : Jang Wonyoung – Starship
9. ฮอนดะ ฮิโตมิ : Honda Hitomi - AKB48
10. อันยูจิน : Ahn Yujin - Starship
11. ควอนอึนบี : Kwon Eunbi – Woollim
12. อีแชยอน : Lee Chaeyeon - WM

อันดับรอบนี้แบ่งกันครึ่งๆ สาวญี่ปุ่น6คน สาวเกาหลี 6คน มีสาวมิโฮะ ได้อันดับ1และติดTop12 เป็นครั้งแรก เอาชนะซากุระ รุ่นน้องร่วมสังกัดไป494คะแนน เอาล่ะคะสาวๆจะฝ่ารอบConcept แล้วได้ลุ้นคะแนนพิเศษ 130,000คะแนนกันได้หรือไม่ ตามร่วมลุ้น ร่วมเชียรสาวๆ ในตอนหน้าไปด้วยกันนะคะ

Miyazaki Miho - The Truth Untold

คลิปPromote Miyazaki Miho

FOLLOW US ON
FACEBOOK